close

Đoàn cơ sở công ty Cảng dịch vụ Dầu khí ra quân phát động chương trình “ Vì một Việt Nam xanh”

Hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ và thực hiện chỉ tiêu trồng mới 3 triệu cây xanh trong giai đoạn 2022 - 2025 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát động, sáng ngày 29/5/2022 Đoàn cơ sở Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí đã phối hợp cùng Thành Đoàn Vũng Tàu, Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quân phát động chương trình trồng mới hơn 300 cây xanh trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Lễ phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

Hoạt động ý nghĩa này thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ PTSC nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung vào chương trình phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng đối với môi trường sống; về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cùng tính cấp thiết phải trồng, chăm sóc, bảo vệ lá phổi xanh của Trái Đất. 
Chương trình cũng muốn gửi gắm thông điệp đầy ý nghĩa đến với cộng đồng: “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”.

Đoàn viên thanh niên và chiến sỹ chung tay trồng cây

 Sau Lễ phát động, các Đoàn viên thanh niên chung tay cùng các chiến sỹ thuộc các đơn vị bộ đội đã triển khai trồng hơn 300 cây xanh trong khuôn viên các đơn vị C34, C36, C37 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Phát huy thông điệp của Lễ phát động và tiếp tục thực hiện kế hoạch đề ra, Đoàn cơ sở Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí sẽ triển khai trồng mới thêm 1.000 cây xanh trong thời gian tới.


Tin bài - Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu