close

Công ty PTSC G&S - Hành Trình Tri Ân 2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 26/7/2022 Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm (PTSC G&S) phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ xã Long Sơn, Tp. Vũng Tàu, và tặng quà cho các Thương binh và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Sơn, Tp. Vũng Tàu,  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Tâm tư theo làn khói nhẹ nhàng bay
Tay thắp nén hương với tấm lòng kính ngưỡng
Về những con người nằm vùi trong bia tượng
Đã rửa trôi giặc thù bằng dòng máu đỏ tươi
Chắc hẳn hôm nay họ đang nở nụ cười
Khi hòa bình trải dài trên đất nước
Cuộc sống sinh thời mà họ từng ao ước
Đã đánh đổi bằng tất cả máu xương
Để thế hệ mai sau được vui vẻ đến trường
Không phải hãi hùng trong mưa bom gió đạn
Không sợ đói ăn dù trời đông hay nắng hạn
Tiếp bước cha anh xây dựng đất nước này”

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, đoàn tiếp tục hành trình đến thăm hỏi sức khỏe, và tặng quà cho 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Đoàn đã đến thăm bà Ngô Thị Tuyết Hồng - sinh năm 1955, ngụ Thôn 1, xã Long Sơn. Ngồi trên chiếc xe lăn được xã hỗ trợ, bà vẫn vô cùng vui vẻ và ân cần tiếp đón Đoàn. Theo dòng hồi ức của bà, những trận chiến đầy bom đạn đã xảy ra ngay trên mảnh đất này được kể lại đầy xúc động và chân thật. Trước khi chào tạm biệt, bà cũng đã gửi những lời căn dặn hết sức thiết thực tới các đoàn viên thanh niên và gửi lời chúc cho Công ty luôn phát triển. 

 

CBCNV Công ty dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt Sĩ xã Long Sơn

Đoàn cũng đã tới thăm bà Lê Thị Huệ sinh năm 1945, cùng ôn lại những kỷ niệm của năm tháng hào hùng, những hy sinh vất vả để hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc. Dù đang sống trong hòa bình đất nước nhưng cơ thể bà còn nhiều di chứng của những ngày tháng trong ngục tù của quân thù, vẫn luôn nhức nhối mỗi khi trái gió trở trời. Thêm vào đó, tai nạn gây ảnh hưởng đến vùng xương chậu nên hiện tại bà gặp khó khăn trong việc đi lại, mỗi lần di chuyển sẽ khiến vết thương đau đớn. Tuy vậy, khi nhìn thấy Đoàn tới thăm, niềm vui vẫn đong đầy trong ánh mắt của bà.

Thăm và tặng quà các gia đình có công với  Cách mạng và có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Đây là hoạt động thường niên của Công ty PTSC G&S để bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước trong công cuộc đấu tranh giải phóng giành độc lập cho dân tộc cũng như phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của Tổng công ty.

Tin bài viết: Lê Thị Thanh Thủy- Tin ảnh: Lê Văn Quyền