close

Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí với Chương trình “Về nguồn” tại Tuyên Quang và Hà Giang

Được sự chấp thuận của Đảng ủy và sự hỗ trợ của Ban Giám đốc Công ty, từ ngày 03/11 đến 07/11/2020, các tổ chức Công đoàn, Chi hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí đã phối hợp tổ chức chương trình “Về nguồn” tại Tuyên Quang và Hà Giang. Đây cũng là một trong những chương trình trọng tâm được đề ra khi triển khai ký kết Quy chế Phối hợp hoạt động của 3 tổ chức: Công đoàn, Chi hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí.

Trong hành trình về nguồn, đoàn đã được tìm hiểu một số địa điểm gắn liền với mốc son lịch sử dân tộc như: cây đa Tân Trào, lán Nà Nưa… Tại Hà Giang, đoàn đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Đây là nơi quy tụ hơn 1.800 phần mộ liệt sỹ và 1 mộ tập thể chưa xác định tên của các liệt sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất biên cương thiêng liêng của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đại diện Ban lãnh đạo Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí PTSC cùng toàn thể thành viên trong đoàn dâng hương và bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước.

Kết thúc chuyến đi, đọng lại là cảm xúc bồi hồi, sâu lắng khi đứng trước quốc kỳ tại Cột cờ Lũng Cú – điểm mốc thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc; là cảm xúc trào dâng, nấc nghẹn khi đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ với lời thề đanh thép của người lính Vị Xuyên “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”; bên cạnh đó là cảm xúc háo hức, vui tươi khi được hiểu biết thêm về kiến thức lịch sử, văn hóa và bản sắc của đồng bào các dân tộc vùng cao….

Hành trình “Về nguồn” của Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí đã góp phần nhắc nhở các lớp kế cận phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của PTSc trong suốt những năm qua.

1  

Lê Hữu Ngọc – Nguyễn Đức Hiếu