close

Công đoàn PTSC tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cấp trên cơ sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

 Ngày 25/5/2023, tại TP Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Đại hội điểm Công đoàn cấp trên cơ sở trong hệ thống Công đoàn ngành.Tham dự Đại hội có đại diện Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các đồng chí là lãnh đạo các Ban của Liên đoàn Lao động tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Trần Toàn, Chủ tịch Công đoàn PTSC báo cáo tại Đại hội

Đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tham dự Đại hội có đồng chí Trần Quang Dũng – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hoá Doanh nghiệp.


Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường phát biểu

Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan – Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐVN, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN; các đồng chí Phó chủ tịch: Nguyễn mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn cùng đại diện các Ban Chuyên môn/Văn phòng CĐ DKVN.

Đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan, Chủ tịch CĐ DKVN biểu dương và đánh giá cao các kết quả khá toàn diện trong các mặt hoạt động mà Công đoàn PTSC nhiệm kỳ 2018-2023 đã đạt được

Về phía PTSC có đồng chí Phan Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Lê Mạnh Cường, Tổng giám đốc cùng các đồng chí trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc PTSC, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB và gần 200 đại biểu đại diện CBCNV-NLĐ PTSC tham dự Đại hội. Đặc biệt, Đại hội còn trân trọng đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Nhậm, Nguyên Tổng Giám đốc Petrovietnam và nguyên lãnh đạo PTSC, Công đoàn PTSC qua các thời kỳ.

CĐ DKVN tặng cờ thi đua cho Công đoàn PTSC khoá VII vì có những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Đại hội đã nghe các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch trình bày các báo cáo: Báo cáo Tổng kết của BCH Côngđoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028; Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 – 2023; các đại biểu tham gia góp ý kiến với hoạt động Công đoàn qua các tham luận.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo TCT và Công đoàn DKVN, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn các cấp trong hệ thống Công đoàn PTSC, Công đoàn PTSC đã hoàn thành tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình. Công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chế độ phúc lợi cho đoàn viên, người lao động được đảm bảo. Đặc biệt giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo PTSC và Công đoàn các cấp đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của đoàn viên và người lao động, vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đảm bảo duy trì ổn định hoạt động SXKD.

Công tác bầu cử tại Đại hội

Công tác thi đua được triển khai phù hợp với từng loại hình SXKD, các nội dung thiết thực và có kế hoạch cụ thể. Công đoàn và Lãnh đạo chuyên môn thường xuyên thăm hỏi, động viên người lao động trên công trường, tạo động lực cho người lao động. Trong nhiệm kỳ, người lao động PTSC có nhiều sáng kiến được Hội đồng thi đua TCT, Tập đoàn công nhận, được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý; tích cực tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 và đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đăng ký.

Các công tác khác như công tác Nữ công, An sinh xã hội, công tác tuyên truyền… trong giai đoạn vừa qua đã được quan tâm triển khai và đạt kết quả tích cực.

Phát biểu tại đại hội, Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường ghi nhận và đánh giá cao các kết quả Công đoàn TCT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; các kết quả đó góp phần quan trọng đưa PTSC vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị hàng năm.

Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường nhấn mạnh đến công tác đổi mới sáng tạo, sự thay đổi kịp thời để bắt kịp xu hướng, tiên phong trong chuyển dịch chuỗi cung ứng của tập thể công đoàn viên, NLĐ PTSC. Đồng chí đánh giá trong giai đoạn vừa qua, NLĐ đã thực sự cố gắng thay đổi, tiếp cận sản phẩm mới, thị trường mới và dù quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung đã đạt kết quả ban đầu đáng tự hào bởi có sự chuyển dịch thành công, có hướng đi mới, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu năng lượng tái tạo ngoài khơi, mở ra cơ hội mới không chỉ đơn vị trong PTSC mà còn các đơn vị khác trong toàn ngành.

Với tinh thần nỗ lực cũng cố và phát huy các kết quả ban đầu, PTSC với sự ủng hộ của Tập đoàn đã và sẽ tiếp tục mạnh dạn có sự đổi mới, nâng cấp trang thiết bị, thay đổi tư duy sản xuất từ đơn chiết sang hàng loạt, xây dựng chuỗi cung ứng,... Trong thời gian tới, bên cạnh những thách thức là những cơ hội mới, điển hình là lĩnh vực NLTT điện gió ngoài khơi. Do đó, Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường mong muốn công đoàn viên, NLĐ trong toàn TCT đoàn kết, đồng lòng, cùng thay đổi tư duy để hướng tới sản phẩm mới, thị trường mới; tham gia sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực phát triển điện gió ngoài khơi, cùng nỗ lực biến cơ hội thành thực tiễn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan, Chủ tịch CĐ DKVN biểu dương và đánh giá cao các kết quả khá toàn diện trong các mặt hoạt động mà Công đoàn PTSC nhiệm kỳ 2018-2023 đã đạt được. Trong đó có các kết quả nổi bật như: công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, chế độ lương thưởng phúc lợi người lao động được đảm bảo; công tác chăm lo đời sống tinh thần NLĐ thông qua các phong trào văn hoá văn nghệ được tổ chức hiệu quả; đồng hành tốt với chuyên môn trong các hoạt động thi đua trên các công trình trọng điểm; các phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đạt kết quả tích cực giúp nâng cao hiệu quả trong công tác SXKD;...

Trong nhiệm kỳ mới với những dự báo về những thách thức khó khăn trong hoạt động SXKD cũng như công tác Công đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thuỳ Lan đề nghị Công đoàn PTSC tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, với truyền thống 30 năm, nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức, khắc phục những tồn tại, hạn chế, hoàn thành tốt Nghị quyết của Đại hội khoá VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí lưu ý Công đoàn PTSC cần tập trung một số công tác sau: chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cũng như đảm bảo việc làm, phúc lợi cho NLĐ; tiếp tục cụ thể hoá Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động Công đoàn; tập trung đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Công đoàn; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến ý tưởng thông qua nhiều cách thức sáng tạo, thu hút đông đảo người lao động tham gia, đặ biệt là chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng LĐLĐVN phát động; duy trì và phát huy tố phong trào VHVN, thể dục thể thao,... nhằm tạo ra những sân chơi lành mạnh gắn kết NLĐ trong toàn TCT...

Với tinh thần làm việc dân chủ, công khai, minh bạch, Đại hội đã tiến hành Bầu BCH khoá VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 17 đồng chí; 20 đồng chí đại biểu chính thức và 2 đồng chí dự khuyết tham dự Đại hội CĐ DKVN. Tại Hội nghị lần thứ nhất, BCH khoá mới đã tiến hành bầu ra BTV gồm 5 đồng chí; bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ban Kiểm soát và Trưởng Ban Kiểm soát Công đoàn PTSC. Theo đó, đồng chí Nguyễn Trần Toàn tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch gồm: đồng chí Vũ Đức Cường và đồng chí Phạm Văn Hùng.

Đại hội Công đoàn PTSC lần thứ VIII có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị và tinh thần của toàn thể cán bộ, CNLĐ trong toàn TCT; Đại hội diễn ra trong giai đoạn Tổng công ty đang tập trung phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách, tham gia sâu vào lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi với nhiều áp lực, cả khách quan và chủ quan, tăng cường phát huy nội lực và đẩy mạnh hợp tác quốc tế để không ngừng phát triển.

Ban chấp hành Công đoàn Khoá VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Vì Tổng công ty PTSC và sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn, Đại hội Công đoàn Tổng Công ty lần thứ VIII kêu gọi toàn thể cán bộ CNLĐ trong toàn TCT thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đoàn kết một lòng, lao động sáng tạo, cùng nhau xây dựng TCT PTSC và tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững.

Một số hình ảnh công tác Khen thưởng tại Đại hội:

Theo petrotimes.vn