close

Chương trình khám, điều trị, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho người dân xã Ba Điền, Huyện Ba Tơ, Tỉnh Quảng Ngãi

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), với mục đích động viên, chăm lo đời sống vật chất và sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các hộ dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, ngày 27/8/2022, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) phối hợp cùng Công đoàn Vụ Địa phương II (Ban Tổ chức Trung ương), Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, Phòng khám đa khoa quốc tế Y Đức (Đà Nẵng) và UBND xã Ba Điền tổ chức chương trình “Khám, điều trị, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho người dân tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi”.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày cho 350 người dân tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, đây cũng là địa phương đã phát hiện căn bệnh tổn thương ngoài da bàn tay, bàn chân (được tạm gọi là bệnh lạ) năm 2012. Đồng thời, PTSC Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi cũng đã phối hợp tặng 350 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm 10 kg gạo, đường, sữa, bánh kẹo,… với tổng kinh phí 175.000.000 đồng. Các bạn ĐVTN các chi đoàn đã chung tay cùng nhau hỗ trợ phân loại, đóng gói, tập kết, vận chuyển và trao các phần quà đến tận tay bà con. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái và tính nhân văn sâu sắc. Chương trình nhằm động viên, giúp bà con vươn lên trong cuộc sống, chia sẻ bớt những vất vả của cuộc sống và tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho đồng bào còn nhiều thiếu thốn tại các vùng sâu, vùng xa nói chung, đặc biệt là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng.

Chương trình đã phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của các bạn ĐVTN; qua đó tạo điều kiện cho thể hệ trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, chương trình cũng là nơi gắn kết để các đơn vị có dịp trao đổi, chia sẻ, chung sức thực hiện các chương trình an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng trong thời gian tới.

Tin: Huỳnh Thị Thanh Lộc – Ảnh: Đỗ Đặng Thành Luân