close

Vietsovpetro tổ chức các hoạt động tri ân Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, trong những ngày tháng 7 này, thể hiện sự tri ân, trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sỹ.

Hòa trong không khí thiêng liêng đó, sáng 23/7, đoàn công tác của Vietsovpetro do đồng chí Vũ Công Trình – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh làm trưởng đoàn cùng đại diện của chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội Vietsovpetro đã tổ chức đặt vòng hoa, viếng Đền thờ Liệt sĩ xã Hòa Phước, Hòa Long, Tượng đài chị Võ Thị Sáu và đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang sống và điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Được biết, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất hiện đang chăm sóc cho 58 đối tượng là thương, bệnh binh tâm thần, thương binh liệt toàn thân, thương binh bị mù mắt và thương bệnh binh tổng hợp. Ngoài ra, hằng năm Trung tâm điều dưỡng luân phiên cho 2.500 đến 3.000 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các tỉnh phía Nam.

Thay mặt cho tập thể CBCNV Vietsovpetro đồng chí Vũ Công Trình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh, các chị thương bệnh binh đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và một phần cơ thể của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các anh chị thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Trong buổi gặp gỡ, đoàn đã giao lưu văn nghệ cùng các thương bệnh binh Trung tâm với một tình cảm chân thành, xúc động.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Đoàn dâng hương viếng các Anh hùng, Liệt sĩ tại Đền thờ xã Hòa Long

Đoàn viếng các Anh hùng, Liệt sĩ tại Đền thờ xã Hòa Phước

Đoàn dâng hoa viếng Tượng đài chị Võ Thị Sáu

Đồng chí Vũ Công Trình tặng hoa và quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Long Hải

Toàn cảnh buổi họp mặt tại Trung tâm

Tin & Ảnh: A.P – Đ.H