close

Vietsovpetro Gas kỷ niệm mốc son 50 tỷ m3 khí

Chiều ngày 1/2, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức chương trình Chào mừng sự kiện 50 tỷ m3 khí, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN; đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN; đồng chí Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV PVN; đồng chí Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc PVN; đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam.

Về phía các đơn vị đối tác có đồng chí Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS; đồng chí Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch HĐTV PVEP; đồng chí Ngô Hữu Hải, Tổng giám đốc PVEP. Về phía Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro có đồng chí Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc.

 


Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc Vietsovpetro Gas thông báo và chào mừng sự kiện thu gom và đưa về bờ đạt mốc 50 tỷ m3 khí

Chào mừng sự kiện thu gom và đưa về bờ đạt mốc 50 tỷ m3 khí, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Giám đốc Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí (Vietsovpetro Gas) khẳng định, ngày 1/10/2017 tổng sản lượng khí nén đạt mốc 50 tỷ m3, đây là một dấu mốc có ý nghĩa lịch sử và là mốc son quan trọng, đáng tự hào, đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh vượt bậc của đội ngũ lao động quốc tế Vietsovpetro.

Việc vận chuyển khí về bờ cung cấp cho các nhà máy điện giúp tăng hiệu quả kinh tế của các nhà máy điện lên gấp hàng chục lần so với việc chạy bằng dầu diesel. Đặc biệt trong bối cảnh những năm 90, đất nước gặp nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu dầu, nên việc vận chuyển khí về bờ không chỉ tiết kiệm được lượng lớn ngoại tệ để mua dầu mà còn tạo đà cho nền kinh tế Việt Nam phát triển.


Đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam phát biểu chào mừng sự kiện

Ngoài giá trị kinh tế, 50 tỷ m3 khí còn có ý nghĩa về mặt xã hội, như giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cân bằng hệ sinh thái, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất điện, đạm, nhu cầu khí hóa lỏng cho phát triển công nghiệp và tiêu dùng.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Giám đốc Vietsovpetro Gas một lần nữa khẳng định, thành công của xí nghiệp cũng là thành công chung của Vietsovpetro, có sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của các đơn vị bạn như PV GAS, PVEP, Cửu Long JOC, Hoàn Long – Hoàng Vũ JOC, Biển Đông POC… Hy vọng với sự hợp tác thành công này, trong năm 2018 sẽ tiếp tục có những thắng lợi mới.


Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN chúc mừng sự kiện

Phát biểu chúc mừng sự kiện, đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam cho rằng, 50 tỷ m3 khí là mốc son ghi nhận sự đóng góp của người lao động dầu khí, của Vietsovpetro đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực, phát triển kinh tế vùng và sự thành công của công cuộc đổi mới đất nước. Đây là niềm tự hào không những của Vietsovpetro mà của tất cả người lao động ngành Dầu khí Việt Nam nhiều thế hệ, sự kiện này đang hòa chung với những thành tựu, các sự kiện lịch sử của đất nước những ngày đầu năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN chúc mừng sự kiện quan trọng của Vietsovpetro Gas trong sự thành công chung của Vietsovpetro. Tổng giám đốc PVN khẳng định, để có được cột mốc quan trọng ngày hôm nay, chúng ta đã trải qua một lịch sử phát triển lâu dài, từ việc đưa được khí vào bờ, hàng loạt hộ dân, cơ sở công nghiệp tại khu vự Đông Nam Bộ đã được sử dụng năng lượng khí, tạo ra bước ngoặt mới trong việc sử dụng nhiên liệu.


Vietsovpetro vinh danh các cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng

Cột mốc này đã giúp chúng ta phát triển hùng mạnh, có thể nói rằng, ngành công nghiệp khí đã và đang mang lại 30-40% tổng sản lượng của PVN trong bối cảnh giá dầu đầy biến động hiện nay. Để có được hạ tầng cơ sở, mốc son chói lọi như ngày hôm nay, có sự đóng góp không nhỏ của lãnh đạo, cựu lãnh đạo Vietsovpetro trong suốt quá trình xây dựng và hình thành nền công nghiệp khí, xin thay mặt cho thế hệ hôm nay, xin cảm ơn các đồng chí đã giúp cho thế hệ hôm nay có được cơ sở hạ tầng tốt như ngày hôm nay. Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn nhấn mạnh.


Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tặng hoa chúc mừng tập thể Vietsovpetro

Đồng chí Tổng giám đốc PVN mong muốn Vietsovpetro, Vietsovpetro Gas tiếp tục vận hành an toàn, hiệu quả hệ thống hạ tầng cơ sở cũng như tiếp tục bổ sung, nâng cao hiệu suất hệ thống này, để có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu cũng như nhiệm vụ sản xuất, cung cấp khí về bờ trong tương lai, và với những thành tựu đạt được, đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn mong rằng đội ngũ lãnh đạo Vietsovpetro, Vietsovpetro Gas đoàn kết nhất trí, hợp tác cùng các đối tác, khách hàng để chúng ta tiếp tục có một nền công nghiệp khí bền vững và tiếp tục đóng góp vào đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước.

Dịp này, Vietsovpetro vinh danh các cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng trong thành tích 50 tỷ m3 khí mà Vietsovpetro đạt được.

Nguyễn Hiển – Hiền Anh