close

Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn thăm và làm việc với các đối tác dầu khí tại Mát-xcơva, Liên bang Nga.

Từ ngày 18-20/4/2017, thành viên phụ trách Hội đồng thành viên – Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã thăm và làm việc với các đối tác dầu khí tại Mát-xcơva, LB Nga.

Ngày 19/ 4/2017, Thành viên phụ trách HĐTV – Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có buổi làm việc với ông Alekxey Miller – Chủ tịch điều hành Tập đoàn khí đốt Gazprom.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Tập đoàn khẳng định quyết tâm củng cố và phát triển quan hệ hợp tác truyền thống và hiệu quả trong lĩnh vực dầu khí, quyết tâm thúc đẩy sự hợp tác đối với các dự án hiện có, đồng thời đề xuất và nghiên cứu những hướng đi mới nhằm giải quyết những khó khăn và nâng cao hiệu quả cho dự án Gazpromviet.

Cũng trong chuyến công tác này, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã làm việc với ông Phillipov – Tổng giám đốc Nhà thầu Power Machines. Phía Nhà thầu đã báo cáo ông Nguyễn Vũ Trường Sơn về việc triển khai Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1. Hiện nay, dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý và thu xếp vốn. Việc chậm trễ triển khai dự án đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hoàn thành nhiệm vụ của Chính phủ Việt Nam giao cho PVN.

Tổng giám đốc Tập đoàn đã phân tích sâu sắc các hậu quả có thể xảy ra nếu Nhà thầu không có những giải pháp hữu hiệu kịp thời và yêu cầu Power Machines có các giải pháp quyết liệt thúc đẩy tiến độ triển khai và hoàn thành dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 theo đúng tiến độ của Hợp đồng EPC, đây sẽ là điều kiện tiên quyết để PVN xem xét, báo cáo Chính phủ Việt Nam về việc tiếp tục hợp tác với Nhà thầu Power Machines trong tương lai.

TGĐ Tâp đoàn làm việc với TGĐ Power Machines

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng có buổi làm việc với ông Kudryshov – TGĐ Zarubezhneft để thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác và thảo luận về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn hy vọng và tin tưởng quan hệ hợp tác về dầu khí giữa Petrovietnam với các đối tác nói trên sẽ tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, phát triển ngành dầu khí hai nước.

Hoàng Anh – HTQT