close

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tăng cường hợp tác với ngân hàng Societe Generale

Chiều ngày 18/7 tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Pascal Lambert, Tổng giám đốc Ngân hàng Societe Generale (SG) Singapore kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Doanh nghiệp Đông Nam Á và Ấn Độ.

Tham dự buổi tiếp còn có lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng, đơn vị Tập đoàn.

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Pascal Lambert cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên đã tin tưởng lựa chọn SG là đối tác tham gia tài trợ các dự án lớn của Tập đoàn những năm qua.


Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh và Tổng giám đốc SG Singapore Pascal Lambert tại buổi tiếp

Hiện tại, SG đang quan tâm đến tài trợ các dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4, dự án Sơn Mỹ 1. Bên cạnh đó SG đặc biệt mong muốn được tư vấn phát hành trái phiếu quốc tế của Petrovietnam cũng như tham gia tài trợ vốn vay thương mại cho các dự án. Ông Pascal Lambert cũng cho biết SG có kinh nghiệm tài trợ các dự án chuyển đổi từ LNG sang điện tại các nước như Nhật Bản, Indonesia, Malta, Bangladesh và hy vọng có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong lĩnh vực này.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn và SG trong thời gian qua, đặc biệt là việc tham gia tài trợ vốn cho các dự án lớn, trọng điểm của Tập đoàn, trong đó có dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bao gồm cả phần tín dụng xuất khẩu Hàn Quốc và phần thương mại, đóng góp lớn vào sự phát triển chung của Tập đoàn. Trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, tư vấn về tài chính giúp Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong những dự án tiếp theo.

Societe Generale là ngân hàng Pháp được thành lập từ năm 1864, với 146.000 nhân viên hoạt động toàn cầu (gần 70 nước trên thế giới), là một trong những ngân hàng lớn nhất châu Âu. Năm 2016, lợi nhuận ròng của ngân hàng là 25.7 tỷ EUR.

SG có mặt ở Việt Nam từ năm 1989 với hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và đã tích cực tham gia tài trợ các dự án lớn về cơ sở hạ tầng và công nghiệp của Việt Nam. SG tham gia 20% cổ phần tại ngân hàng Seabank.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và SG đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2007 với việc SG tham gia tài trợ PVTrans đóng 3 tàu Aframax. Năm 2013, SG cùng với các ngân hàng tham gia tài trợ dự án Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn.

H.An