close

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết MOU thỏa thuận hợp tác với K-Sure

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc K-Sure đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) Thỏa thuận hợp tác.

Tham dự Lễ ký, về phía K-Sure có ông Moon Jaedo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc K-Sure. Về phía Petrovietnam có ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

 

Petrovietnam hiện đang triển khai các dự án lớn trong các lĩnh vực thượng nguồn, trung nguồn, hạ nguồn, các dự án điện… Trong quá trình thu xếp vốn cho các dự án, vốn vay từ các tổ chức tín dụng xuất khẩu (ECAs) là một trong những nguồn vốn vay quan trọng nhất đối với Tập đoàn. Trong thời gian qua, Petrovietnam và K-Sure đã hợp tác và đạt được những kết quả tích cực qua việc K-Sure đã cấp bảo hiểm tín dụng cho 2 dự án lớn là dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

 

Phát biểu tại Lễ ký, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn nhấn mạnh, việc ký kết MOU ngày hôm nay sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên, thúc đẩy hơn nữa trong lĩnh vực thu xếp vốn để K-Sure có thể cấp bảo hiểm cho các khoản vay đối với các dự án có nhà thầu Hàn Quốc làm tổng thầu hoặc thầu phụ cung cấp hàng hóa, dịch vụ.

 

Ông mong muốn trong thời gian tới Petrovietnam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của K-Sure trong các dự án vay vốn sắp tới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn cũng như các công ty Hàn Quốc đã, đang và sẽ đầu tư, cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho các dự án của Petrovietnam.

Về phía K-Sure, phát biểu tại buổi lễ ông Moon Jaedo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc K-Sure bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc sau hơn 25 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Cho đến thời điểm này, Hàn Quốc luôn giữ vững ngôi vị là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại giữa 2 nước năm 2017 đạt 61.5 tỉ USD. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam. Ông Moon Jaedo tin tưởng rằng việc ký Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Petrovietnam và K-Sure, sẽ là một bước quan trọng đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực dầu khí và sẽ ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc tham gia các dự án tại Việt Nam với sự hỗ trợ tài chính của K-Sure.

Việt Nga