close

PVTrans lần đầu được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018"

Tối ngày 26/7/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh và trao chứng nhận cho 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc 13 lĩnh vực, trong đó có Tổng Công ty CP Vận tải Dầu Khí (PVTrans).

Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng là các công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch TP. HCM (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

Ngoài PVTrans, còn có 02 doanh nghiệp Dầu khí lọt vào TOP50 năm nay là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) và Công ty cổ phần Điện Nhơn Trạch 2 (PVPower NT2).

Đây là năm thứ 06 liên tiếp Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này tại Việt Nam, và PVTrans là 1 trong 7 công ty lần đầu tiên vào danh sách.

Ông Phạm Việt Anh –Tổng giám đốc PVTrans nhận Chứng nhận Top50 của Forbes Việt Nam

Danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường của Việt Nam của Forbes Việt Nam phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua. Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2013 – 2017.

Bên cạnh đó, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Các công ty nhiều lần vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin của hai sở giao dịch chứng khoán, có nghi vấn thao túng giá cổ phiếu hoặc có dấu hiệu kém minh bạch sẽ bị loại.

TOP50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam

Năm 2017, PVTrans đạt được kết quả cao nhất cả về doanh thu lẫn lợi nhuận từ khi thành lập cho đến nay, cụ thể: doanh thu hợp nhất năm 2017 của PV Trans đạt 6.357 tỷ đồng, đạt 127% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 671 tỷ đồng, đạt 168% kế hoạch năm. 2017 cũng là năm PVTrans nằm ở vị trí cao trong các danh sách xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit 500) năm 2017. Năm thứ 5 liên tục nằm trong danh sách VNR500 – 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với thứ hạng 143/500.

Riêng 6 tháng đầu năm 2018, kết quả sản xuất kinh doanh của PVTrans rất khả quan: doanh thu đạt 4.086 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 464 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước đạt 224 tỷ đồng. PVTrans tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt bứt phá, giữ vững vị thế là doanh nghiệp vận tải hàng lỏng số một Việt Nam.

Giải thưởng này là nguồn động viên to lớn đối với Ban lãnh đạo và CBCNV PVTrans. Đây cũng là động lực để PVTrans tiếp tục phát huy tối đa trí tuệ và sự đoàn kết để đóng góp cho sự phát triển bền vững của PVTrans.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn:

http://danhsach.forbesvietnam.com.vn/top50/

P.V