close

PVN và VOV ký thỏa thuận hợp tác truyền thông

Chiều ngày 6/2 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tổ chức lễ ký Thỏa thuận hợp tác truyền thông giai đoạn 2018-2022.

Tham dự buổi lễ, về phía VOV có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; các đồng chí Phó Tổng giám đốc Vũ Hải, Trần Minh Hùng, Nguyễn Xuân Huy cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc VOV.

Về phía PVN có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; các đồng chí Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc; lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội, lãnh đạo các đơn vị PVPower, PVEP, PVI, PVComBank…

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa PVN và VOV giai đoạn 2018-2022.

 


Tại buổi lễ, ông Nguyễn Vũ Duy, Trưởng Ban thư ký biên tập VOV đã trình bày nội dung Bản thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa PVN và VOV.

Theo đó, PVN và VOV sẽ tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong việc cung cấp, trao đổi, phổ biến thông tin trên các phương tiện truyền thông của VOV về hoạt động của PVN, công ty, doanh nghiệp của PVN… Qua đó củng cố, nâng cao niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của dư luận xã hội đối với doanh nghiệp nhà nước; góp phần tăng cường sự minh bạch thông tin và vai trò giám sát của xã hội đối với doanh nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và các hoạt động khác của PVN cũng như quảng bá hình ảnh, vị thế của PVN, sự đóng góp của PVN đối với công cuộc phát triển kinh tế đất nước.

 


Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Lễ ký kết

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh khẳng định: Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, PVN luôn nhận được sự quan tâm đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí, đặc biệt là VOV, cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa PVN và VOV hôm nay là một dấu mốc mở ra một sự hợp tác, phát triển mới trong mối quan hệ của hai bên. Các Ban chuyên môn và các đơn vị trong Tập đoàn sẽ triển khai phối hợp với VOV xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền phản ánh hoạt động của PVN; đặc biệt là chủ động trao đổi, cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên của VOV tham gia và đưa tin về các hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc. Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Đồng thời, đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn trong thời gian tới, qua việc hợp tác truyền thông này, VOV và các chương trình, kênh của VOV sẽ góp phần thông tin chính xác, khách quan, trung thực hoạt động của PVN và các đơn vị thành viên tới dư luận, giúp công luận có cái nhìn đúng đắn về hoạt động của PVN và người lao động Dầu khí.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc VOV phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, PVN là một trong những tập đoàn trụ cột của nền kinh tế, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, PVN hiện đang nỗ lực tái cơ cấu toàn diện theo định hướng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ xây dựng kế hoạch tuyên truyền về lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên của PVN theo nội dung các bên thống nhất. Theo đó, các đơn vị truyền thông của VOV từ phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo in sẽ tạo điều kiện truyền tải thông tin về các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thương hiệu của PVN và các đơn vị thành viên của PVN; các đồng chí phóng viên phải bám sát, đi với những người Dầu khí, đặc biệt là những nơi khó khăn nhất để đưa tin, tuyên truyền 5 lĩnh vực hoạt động kinh doanh cốt lõi của PVN là: Tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí; Công nghiệp khí; Công nghiệp điện; Chế biến, tồn trữ và phân phối sản phẩm dầu khí; Dịch vụ dầu khí; Các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động cộng đồng và các chương trình xã hội của PVN.

Nguyễn Hoan