close

PVEP POC hỗ trợ chữa trị cho ngư dân gặp nạn

Ngày 14/8, Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP – POC) đã hỗ trợ chữa trị và chăm sóc y tế cho một thuyền viên của tàu cá BT92792S bị thương nặng do móc cẩu đập vào mặt tại khu vực mỏ Đại Hùng.

Vào 18h00 ngày 13/8, anh Nguyễn Văn Việt là thủy thủ tàu cá BT92792TS đang làm việc đã bị móc cẩu đập vào mặt gây thương tích lớn.

Tàu cá đã chạy về phía giàn Thiên Ưng của Vietsovpetro xin cấp cứu, giàn Thiên Ưng đã thông báo cho giàn Đại Hùng 01. Sau đó, nạn nhân được chuyển sang tàu dịch vụ Tân Cảng 69, đồng thời bác sĩ cùng thủy thủ giàn ĐH 01 đã xuống tàu đưa nạn nhân lên giàn lúc 9h45 ngày 14/8.


Anh Nguyễn Văn Việt được thăm khám, chăm sóc trên giàn ĐH 01

Sau khi thuyền viên bị nạn được chuyển lên giàn, bác sĩ tiến hành thăm khám (thời gian từ lúc bị thương đến lúc được thăm khám tại giàn là 16 giờ). Tình trạng nạn nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, vùng mặt bị tổn thương lớn, mắt không tự mở được.

Đến 10h20 cùng ngày, bệnh nhân đã được bác sĩ của tàu MV19 vệ sinh, sát trùng, băng vết thương và cho thuốc điều trị. Bác sĩ đề nghị theo dõi chấn động não và cần cho bệnh nhân về bờ sớm để theo dõi, điều trị tiếp.

Hiện tại, tàu Vạn Hoa trực an ninh mỏ Đại Hùng đã tiếp nhận bệnh nhân và rời mỏ, dự kiến sẽ đến Cảng Hải đoàn 129 Hải quân lúc 14h30 ngày 15/8. PVEP POC đã liên hệ và thông báo cho người nhà ngư dân ra đón.

PV