close

PV Power ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho Nhà máy Thủy điện Đakđrinh

Ngày 15/10, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power), Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh (DHC) và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho Nhà máy Thủy điện Đakđrinh trị giá 300 tỷ đồng.

Tới dự và chứng kiến lễ ký về phía PV Power có Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ, đại diện lãnh đạo HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Thủy điện Đakđrinh Đàm Đức Thông. Về phía ABBank có Chủ tịch HĐQT Đào Mạnh Kháng.

Giám đốc DHC Đàm Đức Thông, Phó Tổng giám đốc PV Power Nguyễn Duy Giang và Giám đốc chi nhánh ABBank tại Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng ký kết hợp đồng

Nhà máy thủy điện Đakđrinh là công trình trọng điểm trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 110/2007/QĐ-TTg ngày 18/7/2007. Công trình thủy điện Đakđrinh là công trình có quy mô lớn nhất trên hệ thống bậc thang thủy điện trên lưu vực sông Trà Khúc, được khởi công từ tháng 1/2011 với công suất lắp máy 125 MW, đặt tại các huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Dự án đã phát điện theo tiến độ đề ra, tổ số 1 vận hành thương mại vào ngày 31/5/2014 và tổ số 2 vận hành thương mại vào ngày 31/8/2014.

Chủ tịch HĐQT PV Power Hồ Công Kỳ phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt lãnh đạo PV Power, Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác giữa hai bên và hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục hợp tác thành công trong các dự án khác.

Chủ tịch HĐQT ABBank Đào Mạnh Kháng phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT ABBank Đào Mạnh Kháng cho biết, với kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam, ABBank là một trong những ngân hàng TMCP được đánh giá cao bởi hoạt động ổn định và sự tăng trưởng bền vững.

ABBank là một trong những ngân hàng có kinh nghiệm trong việc tài trợ các dự án thủy điện tại Việt Nam. Trong quá trình hợp tác giữa hai bên, ABBank đã tham gia tài trợ vốn cho Dự án Thủy điện Hủa Na, cung cấp cho PV Power các dịch vụ về tiền gửi, ngoại tệ và các dịch vụ khác của ngân hàng. Chủ tịch HĐQT ABBank cho rằng lễ ký kết hợp đồng tín dụng lần này sẽ là nền tảng quan trọng cho sự hợp tác bền vững của hai bên trong tương lai.

Giám đốc DHC Đàm Đức Thông phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty CP Thủy điện Đakđrinh, ông Đàm Đức Thông – Giám đốc Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ của ABBank đối với Công ty. Ông cho biết, trong quá trình đầu tư xây dựng dự án cũng như quá trình vận hành thương mại, Ban lãnh đạo PV Power nói chung và DHC nói riêng luôn đặt mối quan tâm hàng đầu đến việc đảm bảo đời sống an sinh xã hội, tái định canh, định cư tại địa phương nơi xây dựng nhà máy.

Với sự tài trợ vốn lần này sẽ góp phần đưa Nhà máy Thủy điện Đakđrinh vận hành ổn định, an toàn, góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng cao, giải quyết khả năng thu xếp vốn đảm bảo công tác tái định canh, tái định cư tại địa phương.

PV