close

PV OIL kinh doanh hiệu quả xăng E5

Theo ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam- CTCP (PV OIL), việc sản xuất, kinh doanh xăng E5 – RON 92 (xăng E5) ở PV OIL khá hiệu quả. Vì PV OIL đã có kinh nghiệm nhiều năm trong kinh doanh xăng E5 và triển khai đồng bộ sản xuất, tiêu thụ.

PV OIL là một trong những doanh nghiệp xăng dầu đi tiên phong trong sản xuất và kinh doanh xăng E5 ở nước ta. Trước khi việc kinh doanh đại trà xăng E5 được triển khai trên toàn quốc từ 1/1/2018, từ năm 2014, PV OIL đã triển khai sản xuất và kinh doanh xăng E5 với việc triển khai bán 100% xăng E5 tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.


Cửa hàng xăng dầu của PV OIL bán xăng E5

“Vì có kinh nghiệm trong kinh doanh xăng E5, thêm nữa là triển khai đồng bộ sản xuất, tiêu thụ nên sản xuất kinh doanh xăng E5 của chúng tôi tương đối suôn sẻ. Hiện nay, tỷ trọng tiêu thụ xăng E5 của PV OIL cũng trong top cao nhất của thị trường. Trong hệ thống 560 cây xăng PV OIL trên cả nước, tỷ trọng tiêu thụ xăng E5 là 60%, RON 95 là 40%”, ông Dương cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Dương, tăng trưởng kinh doanh xăng E5 thật sự chưa đạt được như kỳ vọng, xuất phát từ tâm lý của người tiêu dùng còn e ngại. Mặc dù trên thực tế không còn nghi ngờ gì về chất lượng của xăng E5 bởi nhiên liệu sinh học đã sử dụng trên thế giới từ rất lâu, nhiều nước đã sử dụng E10, E20, thậm chí E85. Kinh doanh xăng E5 từ 2014 đến nay, PV OIL cũng không nhận được bất cứ khiếu nại nào của khách hàng liên quan đến chất lượng xăng E5. Bên cạnh tuyên truyền, PV OIL cũng đưa ra cơ chế giá hấp dẫn với mục đích kích thích khách hàng tiêu dùng xăng E5.

Mai Phương