close

PV GAS tổ chức Hội thi An toàn - Phòng cháy chữa cháy năm 2017

Trong hai ngày 26 và 27/10, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thi An toàn (AT) – PCCC năm 2017.

Tham dự hội thi có Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an; ông Cao Anh Dũng – Phó Cục Trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp Bộ Công Thương; ông Lê Mạnh Kiêm – Trưởng phòng Thanh tra Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội; ông Lê Hồng Thái – Trưởng Ban An toàn Sức khỏe Môi trường (ATSKMT) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Về phía tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bùi Văn Thảo – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Về phía PV GAS, có ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng Giám đốc; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

Hội thi là sự kiện quan trọng nhất của PV GAS trong các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC; nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến, bổ sung và nâng cao kiến thức AT-PCCC cho người lao động; nâng cao trình độ nghiệp vụ đối với lực lượng PCCC tại chỗ. Hội thi cũng là dịp để các đơn vị đẩy mạnh phong trào tập luyện, nâng cao kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn của lực lượng PCCC.

Tham gia hội thi có 14 đội với hơn 300 đội viên đến từ các đơn vị trực thuộc và thành viên của PV GAS. Các đội tham gia 2 phần thi, lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết diễn ra vào ngày 26/10 tại TP Vũng Tàu. Phần thi thực hành diễn ra vào ngày 27/10 tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Để hội thi thêm phần hấp dẫn và phong phú, các nội dung thi đều được nâng cấp và mở rộng.

Thi thực hành nội dung rải vòi chữa cháy

Ở phần thi lý thuyết, Ban tổ chức yêu cầu các đơn vị tăng cường số lượng nữ và người lao động chưa dự thi ở những năm trước. Bộ đề thi là tổng hợp các câu hỏi về AT, PCCC, môi trường, an ninh bảo vệ, y tế với hình thức thi trắc nghiệm, nhấn nút chọn đáp án được áp dụng cho cả phần thi “Chọn đáp án đúng” và phần thi “Tranh tài”. Việc hiển thị ngay lập tức câu trả lời của các đội chứng thực sự công minh và rút ngắn thời gian cho cuộc thi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư bài bản hơn, phần thi lý thuyết ở hội thi năm nay đã cho thấy sự biến đổi lớn về chất và lượng.

Bên cạnh đó, để động viên lực lượng cổ động viên, đồng thời cũng là cách luyện tập lý thuyết cho CBCNV, hội thi cũng dành thời lượng tổ chức các phần thi cho cổ động viên dưới dạng thi “đuổi hình bắt chữ” và tặng quà cho cổ động viên trả lời đúng.

Cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi

Phần thi thực hành có đầy đủ các nội dung PCCC, CNCH, sơ cấp cứu. Khối chuyên ngành (gồm 4 đơn vị: KVT, KĐN, KCM, NCS) có xe chữa cháy tham gia 3 môn thi: Đội hình làm mát, cô lập đám cháy khí và phun tiêu điểm; Cứu người bị nạn trong không gian kín; Rải vòi chữa cháy. Khối cơ sở (gồm 10 đơn vị: DVK, DAK, KDK, KTA, KMN, CNG, KMB, KĐT, BODK, OTDK) tham gia các môn thi: Đội hình chạy tiếp sức 2x100m; Cứu người bị nạn và sơ cấp cứu; Rải vòi chữa cháy.

Đề bài đưa ra cho hội thi năm nay được đánh giá là khó, đòi hỏi kỹ năng và sự phối hợp đồng đội rất cao.Việc chấm điểm và xếp hạng cho từng môn thi cũng khá nghiêm ngặt cho từng phần thi, từng nội dung thi, đảm bảo sự công minh và động viên tinh thần cho từng thành viên tham gia.

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc

Tổng cộng có tất cả gần 50 giải thưởng cho các phần thi, cả về tập thể lẫn cá nhân. Cổ động viên cũng có hơn 10 giải thưởng để động viên sự cổ vũ nhiệt tình.

Kết quả toàn đoàn, về phần thi lý thuyết đội KVT đạt giải Nhất, DAK và KCM đạt giải Nhì, NCS đạt giải Ba.

Về phần thực hành, trong khối chuyên nghiệp, giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về KVT, KĐN và KCM. Trong khối cơ sở, 3 giải cao nhất thuộc về: DAK, KTA, DVK.

Hội thi là một khóa luyện tập lớn cho tất cả CBCNV các đơn vị của PV GAS, đó là mục tiêu quan trọng nhất mà Ban tổ chức đề ra, từ đó thu hút nhiều người, nhiều lực lượng tham gia với tinh thần đề cao sự đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, hữu nghị và quyết thắng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng nỗ lực để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia hội thi.

Đội KVT xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn tại hội thi

Phát biểu bế mạc, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an; ông Lê Hồng Thái – Trưởng Ban ATSKMT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc PV GAS đều đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự tham gia nhiệt tình của các đội đã làm nên thành công của hội thi. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị các đơn vị qua hội thi rút ra những bài học kinh nghiệm, khắc phục những thiếu sót, tiếp tục phát huy, duy trì tốt và tăng cường công tác PCCC ở đơn vị mình, trong đó lấy việc phòng ngừa là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Dịp này, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc PV GAS cũng cảm ơn các bộ, ban ngành trung ương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, UBND và các đơn vị chức năng của các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, TP HCM, Đồng Nai, Cà Mau, Thái Bình, Hải Phòng… đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn, PCCC cho các công trình khí trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới.

Mai Anh