close

PV GAS giành giải Nhì Hội thi Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động giỏi năm 2018

Đội tuyển Công ty Chế biến khí Vũng Tàu đã thay mặt Tổng Công ty Khí Việt Nam đại diện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham dự và giành giải Nhì toàn đoàn tại Hội thi Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) giỏi năm 2018.

Hội thi do Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức, diễn ra tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), ngày 15/12.

Hội thi “Người làm công tác ATVSLĐ giỏi năm 2018” được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở theo yêu cầu của Luật ATVSLĐ và Chỉ thị số 29 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đội PV GAS đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Trong những năm qua, các doanh nghiệp đã nỗ lực trong công tác triển khai các quy định pháp luật về ATVSLĐ, áp dụng các hệ thống quản lý lao động tiên tiến, cải thiện điều kiện lao động cho công nhân, gia tăng năng suất lao động. Đây chính là những nỗ lực phấn đấu không ngừng của doanh nghiệp và tập thể người lao động, trong đó người làm công tác ATVSLĐ là nòng cốt, hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của công tác ATVSLĐ cải thiện điều kiện lao động tại doanh nghiệp.

Hội thi người làm công tác ATVSLĐ giỏi năm 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp, cán bộ, người làm công tác ATVSLĐ, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động sản xuất, vận động toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức lao động tích cực tham gia công tác ATVSLĐ, đưa công tác ATVSLĐ ở các đơn vị thành phong trào sâu rộng, thiết thực trong các doanh nghiệp, cơ sở.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự và cổ vũ Hội thi

Tham dự hội thi lần này bao gồm 5 đội (mỗi đội gồm 5 thành viên) đến từ các doanh nghiệp: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam); Công ty Tuyển than Cửa Ông (thuộc Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam); Tổng Công ty Khí Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam); Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại; Công ty Điện tử SamSung Việt Nam và gần 200 công nhân viên đến từ các công ty, doanh nghiệp đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi.

Với hình thức sân khấu hóa, các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi và tiểu phẩm về ATVSLĐ; phần thi kiến thức về ATVSLĐ và phần thi hùng biện.

Chị Đỗ Thị Minh Tâm của đội PV GAS đã xuất sắc giành giải Nhất phần thi hùng biện

Kết thúc Hội thi, Đội Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn, đặc biệt chị Đỗ Thị Minh Tâm của đội PV GAS đã xuất sắc giành giải Nhất phần thi hùng biện với chủ đề về Văn hóa an toàn.

M.P