close

Phát động Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và Liên hoan “Tiếng hát những người đi tìm lửa” năm 2023

Chiều 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2023 và Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát những người đi tìm lửa” năm 2023 khu vực phía Bắc do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức. Tham dự chương trình, có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; cùng các lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn.


Đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu tại chương trình

 
Về phía Petrovietnam có các đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Bùi Minh Tiến - Ủy viên BTV Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; đồng chí Phạm Đăng An - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; cùng lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn. Về phía CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN; các Phó Chủ tịch CĐ DKVN: Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn; cùng các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, trưởng, phó các Ban/Văn phòng thuộc CĐ DKVN; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc CĐ DKVN.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và CĐ DKVN thực hiện nghi lễ phát động Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2023

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN nhấn mạnh, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát những người đi tìm lửa” là một hoạt động truyền thống, tiêu biểu của ngành Dầu khí được tổ chức hằng năm. Chương trình không chỉ là nơi giao lưu âm nhạc nghệ thuật mà còn là cơ hội để thể hiện khát vọng vươn lên, cơ hội giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó của những người lao động dầu khí, các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Đồng thời, chương trình truyền đi những thông điệp, hình ảnh đẹp của ngành, của các đơn vị đến với cộng đồng, ca ngợi tinh thần, ý chí, khát vọng của người dầu khí, qua đó phát triển và thấm nhuần văn hóa dầu khí trong mỗi người lao động.

Tại chương trình, lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN, Tập đoàn và CĐ DKVN đã thực hiện nghi lễ phát động Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2023. Tuần lễ Văn hóa Dầu khí với nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm tuyên truyền, lan tỏa các giá trị văn hóa Petrovietnam; khơi dậy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ người lao động dầu khí; phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm trong từng đoàn viên, công nhân lao động ngành Dầu khí trong việc thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với tái tạo văn hóa Petrovietnam, xây dựng môi trường sống và làm việc chuyên nghiệp, hạnh phúc.

Một tiết mục trình diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát những người đi tìm lửa” năm 2023

Trong buổi chiều 22/8, 25 tiết mục nghệ thuật của 12 đơn vị thành viên, trực thuộc Petrovietnam đã trình diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Tiếng hát những người đi tìm lửa" năm 2023 khu vực phía Bắc. Mỗi đơn vị đều mang đến cho khán giả những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu, không chỉ làm giàu thêm truyền thống của ngành, mà còn làm nổi bật được những đặc trưng riêng của từng đơn vị.

Theo pvn.vn