close

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” năm 2023

Ngày 9/3 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn phối hợp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí”.

Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp cùng Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn, các đơn vị tổ chức trong toàn Tập đoàn chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Toàn cảnh chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí”

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh - Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương. Về phía Petrovietnam có đồng chí Lê Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Phạm Đăng An - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; cùng các cán bộ nhân viên, người lao động các đơn vị trong Tập đoàn tại khu vực Hà Nội.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Ngày nay, mặc dù khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Hiện nay, nhu cầu về máu phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh trên toàn quốc vẫn đang cần thiết từng ngày, từng giờ; trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu máu dự trữ.

Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng của người lao động dầu khí; tháng 3/2021 trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát khốc liệt, Petrovietnam đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động dầu khí tham gia chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” kịp thời hiến tặng những giọt máu quý giá của mình tham gia cứu người. Trong đó, 2 năm qua toàn Tập đoàn đã có 8.526 lượt cán bộ công nhân viên, người lao động tham gia chương trình và hiến tặng được 8.526 đơn vị máu, đó là nghĩa cử cao đẹp, hành động thiết thực thể hiện nghĩa tình người dầu khí.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn đã hưởng ứng tham gia chương trình và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã phối hợp cùng các đơn vị trong Tập đoàn để tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa này. Đồng thời, lãnh đạo Tập đoàn biểu dương Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Tập đoàn cùng các đơn vị đã duy trì thường xuyên chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” trong toàn Tập đoàn; là hành động thiết thực thể hiện nghĩa tình người dầu khí.

Sau chương trình khai mạc, đông đảo lãnh đạo, cán bộ, người lao động dầu khí tại khu vực Hà Nội đã đăng ký tham gia hiến máu. Chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” được Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong Tập đoàn sẽ đồng loạt triển khai trong Tháng Thanh niên 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Phạm Đăng An chia sẻ, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm truyền thống, thường xuyên của người lao động dầu khí. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn Tập đoàn luôn ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình trong mọi hoạt động, việc tham gia hiến máu tình nguyện với tâm niệm những giọt máu nhỏ nhoi của mình sẽ cứu được một ai đó trong cơn nguy khốn. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, với tinh thần vì sức khỏe của cộng đồng, vì sự sống của người bệnh, vì sức khỏe của chính mình, sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên các đơn vị dầu khí tham gia chương trình đã thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng của người dầu khí.

Một số hình ảnh về chương trình hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại trụ sở Tập đoàn:

Cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia và được kiểm tra sức khỏe khi hiến máu

Sàng lọc, kiểm tra yếu tố dịch tễ trước khi hiến máu

Cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia hiến máu

Tham gia hiến máu, Phó Giám đốc PVFCCo North Phạm Trần Nguyễn chia sẻ: "Hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo được Tập đoàn phát động, ban lãnh đạo PVFCCo North đã kêu gọi cán bộ nhân viên tham gia buổi hiến máu và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực. Việc tổ chức hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay, một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn, nét đẹp văn hóa của người dầu khí".

Chị Vũ Thanh Hương - Đội trưởng Đội xe PSA chia sẻ: "Đây là lần thứ 5 tôi tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Tập đoàn phát động. Bản thân cũng là đoàn viên công đoàn nên tôi tự nhủ rằng, mình còn sức khỏe, khi có cơ hội trao đi những giọt máu của mình, giúp tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân thì tôi luôn sẵn sàng tham gia, để giúp ích một phần nào đó cho cộng đồng".

Những đơn vị máu thu được sẽ là nguồn sống của nhiều bệnh nhân

Cũng trong dịp này, người lao động nói chung và các đoàn viên thanh niên Công ty PV Security – trực thuộc Tổng công ty PTSC – đã tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình và đóng góp 4.800 ml máu cho ngân hàng máu của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

 

Theo pvn.vn