close

Ông Lê Như Linh được bầu vào Hội đồng Quản trị PV Power

Ngày 23/11 tại Viện Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018. Tại ĐHĐCĐ bất thường, ông Lê Như Linh đã được ĐHĐCĐ bầu vào HĐQT PV Power với tỷ lệ đạt 100%.

Đến dự Đại hội, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Thành viên HĐTV Nguyễn Tiến Vinh, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh, Chủ tịch HĐQT PVGAS Lê Như Linh cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

Về phía PV Power có Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ, Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hoà, các lãnh đạo trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, các cổ đông cùng người đại diện cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 của PV Power

Tại Đại hội, các cổ đông đã thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua với tỷ lệ cao các nội dung chương trình của Đại hội:

Các cổ đông biểu quyết cho ý kiến về các nội dung của Đại hội

– Sửa đổi một số điểm trong nội dung Điều lệ tổ chức hoạt động của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP;

– Sửa đổi một số điểm trong Quy chế nội bộ về quản trị của PV Power;

– Ký kết hợp đồng sửa đổi bổ sung số 09 của Hợp đồng mua bán khí Lô PM3-CAA và Lô 46 Cái Nước số 8679/HĐ-DKVN;

Chủ tịch HĐQT PV Power Hồ Công Kỳ trình bày báo cáo xin ý kiến ĐHĐCĐ thông qua một số nội dung quan trọng

Đối với công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc miễn nhiệm Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Xuân Hoà. Đồng thời, ông Lê Như Linh được bầu là Thành viên HĐQT PV Power nhiệm kỳ 2018-2023 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Các cổ đông bỏ phiếu thông qua các nội dung tại Đại hội

Ông Lê Như Linh, sinh năm 1967, trình độ chuyên môn Kỹ sư Kinh tế địa chất, Thạc sỹ Kinh tế địa chất Dầu khí, Tiến sỹ Kinh tế. Ông Lê Như Linh đã công tác trong ngành Dầu khí từ năm 1994, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý quan trọng như Chủ tịch HĐQT PV Drilling, Chủ tịch HĐTV PVOIL, Chủ tịch HĐQT PV GAS.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Hòa và ông Lê Như Linh

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Lê Như Linh cảm ơn sự tin tưởng của các cổ đông đã bầu giữ chức vụ Thành viên HĐQT PV Power đồng thời cam kết sẽ cố gắng nỗ lực, phát huy khả năng của mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, hướng tới phát triển PV Power bền vững, vì lợi ích của các cổ đông và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Tân Thành viên HĐQT PV Power Lê Như Linh phát biểu tại Đại hội

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Thành viên HĐTV Nguyễn Tiến Vinh chúc mừng thành công của ĐHĐCĐ bất thường của PV Power, đồng thời chúc mừng đồng chí Lê Như Linh được bầu vào HĐQT Tổng Công ty và sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 1/12. Đồng chí mong muốn tập thể HĐQT, Ban Kiểm soát cũng như cán bộ, nhân viên, người lao động PV Power sẽ đoàn kết, trách nhiệm hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của các cổ đông.

Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Tiến Vinh phát biểu tại Đại hội

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, với tư cách là cổ đông lớn, Thành viên HĐTV Nguyễn Tiến Vinh cam kết luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho mọi hoạt động của Tổng Công ty; đồng thời mong muốn các cổ đông sẽ có đóng góp tích cực, hỗ trợ và tin tưởng đồng hành cùng ban lãnh đạo PV Power để Tổng Công ty tiếp tục phát triển bền vững hơn nữa, mang lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông, đóng góp lớn cho an ninh năng lượng quốc gia.

Hiền Anh