close

NMNĐ Sông Hậu 1: Lắp đặt thành công máy phát tổ máy số 2

Khoảng 17 giờ chiều 30/7, máy phát của tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 đã được lắp đặt thành công vào vị trí.

Trước đó, vào lúc 7g00 sáng nay (ngày 30/07) tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã cùng Tổng thầu EPC là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) và Tập đoàn Doosan tiến hành lắp đặt máy phát của tổ máy số 2 NMNĐ Sông Hậu 1 vào vị trí.

Máy phát tổ máy số 2 nặng khoảng 288 tấn, công suất 727.100 kVA, do Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) chế tạo. Máy phát sẽ được nâng lên cao 18,7m để đặt vào vị trí bằng bộ kích rút thủy lực 640 tấn.

Lễ lắp đặt máy phát tổ máy số 2

Thời gian đưa máy phát vào vị trí mất khoảng 10 tiếng với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Singapore. Đến hơn 17g cùng ngày, máy phát đã được đưa vào vị trí an toàn tuyệt đối.

Đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trưởng Ban QLDA NMNĐ Sông Hậu 1, ông Hồ Xuân Hiền ghi nhận nỗ lực và quyết tâm rất cao của Ban QLDA, Tổng thầu LILAMA và nhà thầu phụ Doosan đã triển khai xây dựng và lắp đặt thiết bị máy phát tổ máy số 2, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Tiến hành lắp đặt máy phát tổ máy số 2

Việc lắp đặt máy phát tổ máy số 2 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của nhà máy cũng như của dự án Sông Hậu 1. Sau khi hoàn thành công tác lắp đặt máy phát tổ máy số 2 sẽ đến phần lắp đặt tuabin của nhà máy. Đây là hạng mục quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.

Hiện tại Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đang ở trong giai đoạn cao điểm, với gần 3.000 lao động trên công trường mỗi ngày, đang tập trung cao độ để hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 vào cuối năm 2020, tổ máy số 2 sẽ hoàn thành sau đó khoảng gần 4 tháng.

Công tác lắp đặt vào vị trí thành công, an toàn

Trước đó, máy phát tổ máy số 1 đã được lắp đặt thành công vào tháng 4 vừa qua.

A.H