close

Nhà máy NPK Phú Mỹ công nghệ hóa học đưa sản phẩm ra thị trường

Các lô hàng NPK Phú Mỹ do Nhà máy công nghệ hóa học của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) sản xuất đang được gấp rút đưa ra thị trường để cung ứng kịp thời cho nhu cầu vụ Hè Thu/mùa mưa.

Cụ thể, từ quý I/2018, Nhà máy NPK Phú Mỹ – công nghệ hóa học của PVFCCo đã bắt đầu chạy thử, vận hành với công suất, chất lượng cao. Theo nhu cầu mùa vụ, hiện nay nhà máy đang tập trung sản xuất, đưa ra thị trường các công thức chính là NPK Phú Mỹ 16-16-8 + 13S +TE, NPK Phú Mỹ 16-8-16 +TE.


Sản xuất hàng NPK Phú Mỹ tại Nhà máy NPK công nghệ hóa học của PVFCCo

Ông Dương Trí Hội, Phó Tổng giám đốc PVFCCo cho biết: “Cùng với khoảng 50.000 tấn NPK Phú Mỹ, PVFCCo dự kiến cung cấp 270.000 tấn Đạm Phú Mỹ và 80.000 tấn Kali Phú Mỹ cho vụ Hè Thu/mùa mưa năm nay. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu chăm bón cây trồng, PVFCCo cùng hệ thống phân phối đã và đang tập trung cao độ để vận chuyển hàng về cung cấp kịp thời nhu cầu bà con nông dân. Đồng thời, chúng tôi cũng phối hợp cùng các cơ quan chức năng, chuyên gia về nông nghiệp thực hiện đồng loạt các hoạt động tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, sử dụng phân bón đúng cách, tiết kiệm nhằm góp phần giúp bà con nông dân gặt hái vụ mùa bội thu”.

Được biết, Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm, là nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ hóa học của nhà bản quyền INCRO SA (Tây Ban Nha) để sản xuất ra sản phẩm NPK Phú Mỹ có chất lượng cao vượt trội với nhiều công thức khác nhau phù hợp với từng vùng đất và từng loại cây trồng.

P.V