close

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam Công ty AES (Hoa Kỳ)

Ngày 05/9/2017 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam đã có buổi tiếp và làm việc với ông David Stone, Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam – Công ty AES (Hoa Kỳ).

Cùng tham dự buổi tiếp có Giám đốc phát triển dự án AES Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban Điện, Khí, Đầu tư Phát triển, Hợp tác Quốc tế của Petrovietnam.

 

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam trao đổi với lãnh đạo AES

Ông David Stone bày tỏ mong muốn sự ủng hộ của Petrovietnam để AES được tham gia đầu tư và triển khai chuỗi dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2 và dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ cùng với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas). Trao đổi với ông Nguyễn Hùng Dũng, ông David Stone cho biết, AES trong thời gian qua đã làm việc với PVGas về các dự án này, việc AES nếu được tham gia Dự án điện và Kho cảng tại Sơn Mỹ trong tương lai một lần nữa cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư Mỹ nói chung và của AES nói riêng đối với thị trường Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại, ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, ông Nguyễn Hùng Dũng cảm ơn sự quan tâm của AES đối với các dự án của Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong thời gian qua. Ông Nguyễn Hùng Dũng khẳng định Petrovietnam luôn hoan nghênh, ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ trong đó có AES trong lĩnh vực dầu khí nói chung và đặc biệt là trong các dự án điện, khí, kho cảng mà Petrovietnam đang kêu gọi đầu tư. Ông đề nghị AES làm việc cụ thể với PVGas và báo cáo kết quả cho Petrovietnam trong thời gian sớm nhất.

AES là công ty hoạt động trong lĩnh vực điện của Mỹ, nằm trong danh sách 200 công ty năng lượng toàn cầu xếp hạng bởi Tạp chí Fortune. AES hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất nhiệt điện và năng lượng tái tạo. Với tổng số nhân sự toàn cầu tại 17 quốc gia là 19,000 nhân viên, doanh thu 2016 là 16 tỷ đô la, với tổng tài sản trên 36 tỉ đô la, các nhà máy điện của AES bao trùm các công nghệ và các loại nhiên liệu như than, dầu diezen, thủy điện, khí, dầu, gió và sinh học. Các cơ sở điện của AES có nhiều ở các thị trường từ Sao Paulo (Brazil) đến Indianapolis (Indiana). Ngoài ra, AES hiện đang sở hữu một nhà máy LNG tại Cộng hòa Dominica với bến cảng có thể bốc dỡ 10.000 m3/h và một bể chứa LNG 160.000 m3. Tại Panama, AES cũng là chủ đầu tư một dự án LNG với kho chứa 170.000 m3. Tại Việt Nam, AES đã tham gia dự án BOT Nhà máy điện Mông Dương 2.

Việt Nga