close

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiểm tra tình hình các công trình Dầu khí phía Nam

Trong 2 ngày 1 và 2/2/2018, đồng chí Trần Sỹ Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ (PVFCCo), Cảng dịch vụ và Tàu Bình Minh 02 (Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí- PTSC) và Liên doanh Việt- Nga (Vietsovpetro); 2 công trình biển…

Sáng ngày 1/2/2018, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Cự Tân đã thay mặt Ban lãnh đạo PVFCCo báo cáo với đồng chí Trần Sỹ Thanh khái quát về quá trình hình thành và phát triển của PVFCCo cũng như quy mô, công nghệ của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, công tác quản trị, công tác xây dựng Đảng, chính sách với người lao động… trong những năm qua. Đồng chí Lê Cự Tân cũng báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo, đặc biệt là quy mô, tiến độ dự án mở rộng phân xưởng NH3 và Nhà máy NPK Phú Mỹ sắp đi vào hoạt động chính thức trong quý II/2018. Đồng thời, đồng chí Lê Cự Tân cũng đã kiến nghị và đề xuất với đồng chí Trần Sỹ Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn về việc tiếp tục đảm bảo nguồn khí đầu vào cho việc sản xuất phân bón của PVFCCo và sớm có giá khí đầu vào ổn định.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh tặng quà và chúc tết người lao động Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh ghi nhận và biểu dương PVFCCo trong những năm qua đã luôn là 1 trong các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà Tập đoàn giao phó, là đơn vị có sự quản trị doanh nghiệp tốt, có chế độ chính sách tốt dành cho các CBCNV. Đồng thời, Chủ tịch HĐTV PVN cũng lưu ý BLĐ PVFCCo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là sớm đưa Nhà máy NPK Phú Mỹ vào vận hành và có sản phẩm chính thức, đảm bảo hiệu quả dự án; tăng cường quản trị rủi ro, đưa ra các tình huống giả định để từ đó có các giải pháp hiệu quả; nâng cao công tác nghiên cứu phát triển ra các sản phẩm phân bón mới mang lại hiệu quả nhưng thân thiện với môi trường, an toàn đối với cây trồng, sức khỏe con người… Đồng chí cũng đề nghị Ban Tổng giám đốc Tập đoàn cần sớm có phương án chính thức để đảm bảo nguồn khí đầu vào và giá khí cho các dự án của PVFCCo.

Chủ tịch HĐTV thăm hỏi người lao động NM Đạm Phú Mỹ

Đoàn công tác của Tập đoàn đã đến thăm quan Nhà máy NPK Phú Mỹ, thăm các CBNV đang làm việc tại Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy. Tại đây, đồng chí Trần Sỹ Thanh đã gửi lời chúc mừng năm mới và chúc sức khỏe, thành công đến toàn thể CBCNV PVFCCo, đồng thời BLĐ Tập đoàn đã trao phần quà chúc Tết của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đến CBCNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình sản xuất tại Cảng dịch vụ dầu khí PTSC, tàu Bình Minh 02 và Cảng Vietsovpetro. Đoàn công tác cũng đã nghe lãnh đạo các đơn vị PTSC, Vietsovpetro giới thiệu về các công trình dầu khí trên, đặc biệt là về con tàu lịch sử Bình Minh 02. Chia sẻ với người lao động, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng vào nỗ lực vượt khó, sự đoàn kết và tinh thần lao động sáng tạo của tập thể người lao động dầu khí. Đồng chí cũng đã gửi đến toàn thể CBCNV PTSC, Vietsovpetro và gia đình lời chúc năm mới nhiều sức khỏe hạnh phúc, thành công.

 


Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra tình hình SXKD tại cảng PTSC

Tại đây, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã thay mặt lãnh đạo PVN chúc mừng năm mới và trao quà tết cho cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, người lao động dầu khí đang làm việc tại Cảng PTSC, tàu Bình Minh 02, cảng Vietsovpetro.


 Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra và làm việc trên tàu Bình Minh 02

Chiều ngày 1/2/2018, đồng chí Trần Sỹ Thanh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Vietsovpetro. Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng giám đốc Từ Thành Nghĩa đã báo cáo với Đoàn công tác về quá trình hình thành và phát triển của Vietsovpetro; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, đặc biệt là kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017; kết quả thực hiện chỉ đạo của HĐTV tại cuộc họp ngày 10/11/2016 và sơ bộ kế hoạch phát triển dài hạn giai đoạn 2018 – 2030. Vietsovpetro cũng đã đề xuất với Chủ tịch Trần Sỹ Thanh và các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn những kiến nghị cụ thể . Đặc biệt là kiến nghị Tập đoàn giao cho Vietsovpetro các lô mới để nghiên cứu, xây dựng và phát triển một cách đồng bộ nhằm tận dụng năng lực, tạo việc làm cho CBCNV, duy trì sự phát triển ổn định Vietsovpetro và thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị với LB Nga.

 

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh thăm hỏi người lao động VSP

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh đã nồng nhiệt chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của Vietsovpetro đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng chí đánh giá cao những thành quả mà Vietsovpetro đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà Vietsovpetro đã và đang gặp phải. Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của Vietsovpetro tiếp tục đoàn kết gắn bó, phát huy thành tích đạt được trong những năm qua, thắt chặt tình hữu nghị Việt – Nga để thực hiện thành công nhiệm vụ của năm 2018 và các năm tiếp theo mà 2 Nhà nước đã tin tưởng giao phó.

Lãnh đạo Tập đoàn nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Vietsovpetro

Về các kiến nghị, đề xuất của Vietsovpetro, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh yêu cầu HĐTV, Ban Tổng giám đốc nghiên cứu, chỉ đạo các ban chuyên môn Tập đoàn cùng phối hợp tìm cách tháo gỡ khó khăn, giải quyết các kiến nghị, tạo điều kiện cho Vietsovpetro phát triển ổn định, giữ vững vai trò là đơn vị chủ lực của ngành Dầu khí.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn thăm hỏi người lao động VSP tại khu vực cảng

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn đã đến thăm phòng Truyền thống, tìm hiểu thêm về quá trình xây dựng và phát triển của Vietsovpetro, tham quan khu vực Cảng, gặp gỡ thân mật, chúc Tết CBCNV XN Xây lắp, XN Dịch vụ, Xí nghiệp Vận tải biển và tàu cẩu Hoàng Sa. Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn công tác đã đến dự và chung vui với Vietsovpetro tại buổi lễ mừng sự kiện 50 tỷ m3 khí được thu gom cung ứng vào bờ và phục vụ cho gaslift.

Đoàn công tác tham quan phòng điều khiển trung tâm giàn CPP mỏ Cửu Long

Ngày 2/2/2018, đoàn kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất và chúc Tết CBCNV giàn CPP mỏ Cửu Long do Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) điều hành và giàn Công nghệ Trung tâm số 3 thuộc XN Khai thác, Vietsovpetro.

Đoàn công tác kiểm tra mẫu dầu trên mỏ Cửu Long

Tại các giàn, đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của các giàn, tình hình đời sống sinh hoạt của cán bộ, kỹ sư, người lao động trên giàn. Đại diện các giàn đã báo cáo lãnh đạo Tập đoàn và đoàn công tác về tình hình hoạt động, phân công ca trực trong dịp Tết để đảm bảo hoạt động khai thác được an toàn, hiệu quả, thông suốt.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình giàn CTK3

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh cùng đoàn công tác đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các cán bộ, kỹ sư, người lao động của PVEP, Vietsovpetro. Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh bày tỏ sự vui mừng với những thành tích của tập thể người lao động đã, đang làm việc trên giàn trong suốt những năm qua, ngày đêm đảm bảo hoạt động khai thác được hiệu quả, an toàn, mang về cho Tổ quốc những giọt dầu quý giá, chứa đựng trong đó là sự hy sinh rất lớn của những người làm dầu khí.

 

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh và Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn tặng quà Tết tới cán bộ, kỹ sư, người lao động trên giàn

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng chia sẻ với anh em cán bộ, kỹ sư, người lao động trên giàn khi không được ăn Tết, sum họp bên gia đình, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với tập thể người lao động không chỉ PVEP, Vietsovpetro mà tất cả các đơn vị trong tập đoàn sẽ nỗ lực hết sức, với những khả năng, trí tuệ của mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018 và các năm tiếp theo.