close

KVT, KĐN, PV GAS D hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Trong tháng 6/2017 – Tháng hành động vì môi trường, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT), Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) và Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực.

Ngày 9/6 tại Vũng Tàu, Công đoàn KVT đã phối hợp cùng Phòng An toàn Môi trường Công ty tổ chức “Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi” lần thứ 2, năm 2017.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng, chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV, vận động đội ngũ người lao động tích cực tham gia thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần xây dựng văn hóa an toàn trong Công ty, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

 

Các đội thi phần thi hỏi đáp

Hội thi gồm 5 đội: đội Văn phòng, 2 đội từ Nhà máy Chế biến khí Dinh Cố (GPP) và 2 đội từ Kho cảng Thị Vải (KCTV), tranh tài ở các phần thi gồm: Tiểu phẩm chào hỏi, hỏi đáp lý thuyết, thực hành sơ cấp cứu.

Ở phần chào hỏi, các tiết mục dự thi đều được các đội đầu tư chu đáo và chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, hình ảnh, cách diễn xuất, từ đó đã đem đến cho hội thi những tiểu phẩm hay, sáng tạo, mang thông điệp: Hãy tuân thủ các quy định trong sản xuất, quy định về công tác an toàn, để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và hạnh phúc cho người thân. Các đội cũng dẫn chứng những trường hợp cụ thể, định hướng những hành vi, ứng xử trong công việc, qua đó nhấn mạnh khi làm bất cứ việc gì người lao động cần có tinh thần “Trách nhiệm – Trung thực – Tận tâm”.

Trong phần thi hỏi đáp và thực hành, các đội đã thể hiện khả năng phản ứng nhanh và kiến thức được trau dồi trong thực tế đời sống lao động. Bên cạnh đó, tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm cũng được thể hiện rất rõ qua phần thi này.

 

Phần thi thực hành sơ cấp cứu

Sau hơn 3 giờ, các đội đã hoàn thành các phần thi của mình với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết quả, ở phần thi chào hỏi: Giải Nhất thuộc về đội GPP với tiểu phẩm “Tiền tuyến vững vàng, hậu phương vững chắc”; giải Nhì thuộc về đội Văn phòng với tiểu phẩm “Đời trai xây dựng”; giải Ba thuộc về đội KCTV với tiểu phẩm “Vitamin For Men”; giải Diễn viên xuất sắc nhất được trao cho anh Hồ Nghĩa Thọ đội KCTV. Phần thi lý thuyết và thực hành sơ cấp cứu: Giải Nhất là đội Văn phòng; giải Nhì đội GPP1; đồng giải Ba là các đội GPP2, KCTV1, KCTV 2 và giải Cổ động viên xuất sắc nhất được trao cho đội Văn phòng.

Ông Trần Nhật Huy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KVT đã chúc mừng thành công của hội thi và khẳng định: Hội thi năm nay có nhiều đổi mới, chất lượng, thiết thực; thực sự là sân chơi bổ ích, là dịp để CBCNV và lực lượng ATVSV các bộ phận giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó sẽ rút ra những bài học quý giá trong công tác ATVSLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác này tại KVT.

Tại Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN), bộ phận phụ trách Hệ thống dẫn khí Hàm Rồng – Thái Bình (HRTB) đã thực hiện nhiều chương trình hành động làm sạch môi trường sống và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2017.

Ngay từ đầu tháng 6, toàn thể CBCNV HRTB đã phối hợp với các đồng nghiệp đang công tác tại Trung tâm Phân phối khí Tiền Hải, Thái Bình đồng loạt ra quân làm sạch nguồn nước quanh trung tâm. Khoảng 30 thành viên đã không quản ngại thu gom rác thải, vớt bèo, làm sạch 3.000m2 bề mặt kênh nội đồng, góp phần khơi thông kênh, phòng chống ô nhiễm môi trường và các nguy cơ mất an toàn cho công trình khí cũng như đời sống người dân trong vùng.

 

Ra quân làm sạch môi trường tại Trung tâm Phân phối khí Tiền Hải, Thái Bình

Tiếp theo đó, vào giữa tháng 6/2017, “Đội quân vì môi trường” tiếp tục chương trình làm sạch mương thoát nước tại Trạm van tiếp bờ và Trung tâm Phân phối khí Tiền Hải. Khoảng 1.900m mương thoát nước đã được dọn dẹp sạch sẽ, khơi thông.

Các hoạt động tuy nhỏ nhưng đã góp phần tạo nên vẻ đẹp môi trường sống, đảm bảo an sinh và cũng như giúp CBCNV nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tăng hiệu quả làm việc và tinh thần gắn kết tập thể.

Tại Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D), toàn thể đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Công ty đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường làm việc tại các trạm khí và cơ sở của PV GAS D trong cả nước, thể hiện quyết tâm tham gia bảo vệ môi trường, đặc biệt trong tháng cao điểm hành động vì môi trường năm 2017.

 

Đoàn viên thanh niên PV GAS D tham gia dọn vệ sinh môi trường

Màu áo xanh của PV GAS D đã tích cực tổng vệ sinh môi trường, thu dọn rác thải, làm sạch đẹp địa bàn xung quanh công trình. Bên cạnh đó, các Chi đoàn còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong các đoàn viên, thanh niên, CBCNV trong toàn Công ty về giữ gìn vệ sinh môi trường ngay tại nơi làm việc và các địa điểm tổ chức ra quân.

PV