close

Hơn 100 nhà báo, phóng viên đồng hành, chia sẻ cùng PVN

Ngày 7/1 tại Hà Nội, Ban Truyền thông và Văn hoá Doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp năm mới 2019 với hơn 100 nhà báo, phóng viên đã và đang đồng hành, chia sẻ, đưa tin về các hoạt động của ngành Dầu khí trong suốt thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Truyền thông và Văn hoá Doanh nghiệp PVN đã bày tỏ lời cảm ơn đến các nhà báo, phóng viên đã đồng hành, sát cánh, chia sẻ với những khó khăn của ngành Dầu khí nói chung, PVN nói riêng trong suốt thời gian qua; đăng tải những thông tin chính xác, kịp thời về mọi mặt hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, góp phần để độc giả cả nước thấu hiểu hơn về ngành Dầu khí, chia sẻ với những khó khăn của những người “đi tìm lửa” đang ngày đêm lao động mang về những giọt vàng đen cho Tổ quốc, miệt mài đóng góp cho sự phát triển của đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và góp phần đảm bảo chủ quyền quốc gia trên biển.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quang Dũng cũng thông tin tới các nhà báo, phóng viên về các thành tích nổi bật của PVN trong năm 2018 vừa qua. Ý thức đầy đủ về trách nhiệm của Tập đoàn đối với đất nước, với phương châm hành động “Bản lĩnh – Đoàn kết – Đổi mới – Hành động”, tập thể lãnh đạo và CBCNV trong Tập đoàn đã đoàn kết, chủ động xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2018, trong đó gia tăng trữ lượng dầu khí năm 2018 đạt 12 triệu tấn quy dầu, vượt kế hoạch cả năm trước 14 ngày.

Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Trần Quang Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổng sản lượng khai thác năm 2018 đạt 23,98 triệu tấn quy dầu, vượt 1,14 triệu tấn quy dầu (vượt 5,0%) kế hoạch năm. Sản xuất đạm hoàn thành kế hoạch cả năm trước 18 ngày, năm 2018 đạt 1,63 triệu tấn, vượt 88 nghìn tấn (vượt 5,7%) kế hoạch năm. Tập đoàn đã đạt mốc sản xuất tấn đạm thứ 16 triệu vào ngày 19/7/2018. Tập đoàn đã đạt mốc sản xuất kWh điện thứ 170 tỷ vào ngày 02/12/2018. Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đạt mốc sản xuất tấn sản phẩm các loại thứ 55 triệu vào ngày 30/8/2018.

Về các chỉ tiêu tài chính, tổng doanh thu toàn Tập đoàn năm 2018 đạt 626,8 nghìn tỷ đồng, vượt 96 nghìn tỷ đồng, vượt 18% kế hoạch năm, tăng 26% so với năm 2017. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn năm 2018 đạt 121,3 nghìn tỷ đồng, vượt 47,5 nghìn tỷ đồng, vượt 64,3% kế hoạch năm, tăng 24% so với năm 2017.

Đồng chí Trần Quang Dũng nhấn mạnh, để đạt được những thành tích nổi bật như trên, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động trong toàn Tập đoàn còn có sự cổ vũ, đồng hành, chia sẻ của những người làm báo. Những bài báo, thông tin chính xác, kịp thời về các hoạt động sản xuất kinh doanh của từng đơn vị, những bài viết về gương người lao động tiêu biểu, về các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tất cả đều mang lại sự cổ vũ lớn, động viên tinh thần làm việc của người lao động, tạo niềm tin vững chắc trong tập thể “những người đi tìm lửa” phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cũng như truyền tải một cách chân thực, sống động nhất về cuộc sống lao động dầu khí, thấm đượm hơi thở của người dầu khí đến với độc giả cả nước.

Qua buổi gặp mặt thân mật đầu năm mới, hoà chung với niềm vui của đất nước, của ngành Dầu khí trong năm 2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, tiếp tục theo sát, phản ánh, ghi nhận những bước phát triển của ngành Dầu khí, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong giai đoạn tới.

Nhà báo Đỗ Nam Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

Chia sẻ với những thành tích nổi bật của PVN trong năm vừa qua, thay mặt các nhà báo, phóng viên tại buổi gặp mặt, Đại tá – nhà báo Đỗ Nam Thắng (Báo Quân đội nhân dân) chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động dầu khí với những nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, gian khó, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu kế hoạch được Đảng và Nhà nước giao phó, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế đất nước, khẳng định vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước.

Trong giai đoạn tới, nhà báo Đỗ Nam Thắng chúc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh, nâng cao công tác tuyên truyền các hoạt động của ngành Dầu khí, góp phần xây dựng hình ảnh Tập đoàn xứng đáng với vai trò Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước.

H.A