close

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng thăm giàn CTK-3

Ngày 31/3, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng (VPTW) do đồng chí Bùi Văn Thạch – Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm tìm hiểu thực tế tại giàn Công nghệ trung tâm số 3 (CTK-3) của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên một số cục, vụ thuộc VPTW. Cùng đi với đoàn công tác có đồng chí Vũ Việt Kiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Vietsovpetro, lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy Vietsovpetro và Phòng Kỹ thuật sản xuất Xí nghiệp Khai thác dầu khí.

Đồng chí Bùi Văn Thạch – Phó Chánh VPTW phát biểu động viên tập thể lao động giàn CTK-3

Đồng chí Vũ Việt Kiều thay mặt Ban lãnh đạo Vietsovpetro chào mừng đoàn công tác, đồng thời giới thiệu tóm tắt quá trình phát triển, thành tựu, những thuận lợi và khó khăn của Vietsovpetro trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Vũ Việt Kiều phát biểu chào mừng Đoàn công tác VPTW thăm giàn CTK-3 của Vietsovpetro

Lãnh đạo giàn CTK-3 và đại diện Xí nghiệp Khai thác dầu khí cũng giới thiệu và hướng dẫn cho đoàn công tác tham quan, tìm hiểu thực tế các vấn đề về kỹ thuật, công nghệ, điều kiện ăn ở và làm việc của CBCNV làm nhiệm vụ vận hành khai thác dầu khí biển và các công việc phụ trợ trên cụm giàn CTK-3.

Đoàn công tác thăm cụm giàn CTK-3

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV đang làm việc tại các phòng điều khiển và tìm hiểu hệ thống kỹ thuật công nghệ trong cụm giàn, gồm giàn ống đứng, giàn bơm ép vỉa, giàn công nghệ trung tâm và giàn đuốc.

Thăm phòng điều khiển giàn bơm ép vỉa

Trong chuyến thăm, đồng chí Bùi Văn Thạch nhấn mạnh những thành tựu và đóng góp to lớn của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đối với sự phát triển của ngành Dầu khí và nền kinh tế Việt Nam, đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. Đồng chí đánh giá cao kết quả lao động sáng tạo, miệt mài, gian khổ của những người lao động dầu khí, trong đó có lực lượng CBCNV đang làm việc trực tiếp trên các công trình dầu khí biển như CTK-3. Đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn Vietsovpetro và CBCNV giàn CTK-3 đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo, tạo điều kiện cho các cán bộ của VPTW được hiểu biết rõ hơn về người lao động dầu khí.

Chụp hình lưu niệm trước khi trở về đất liền

Đồng chí Bùi Văn Thạch cho rằng, sau chuyến khảo sát thực tế, các cán bộ của VPTW sẽ không chỉ hiểu rõ hơn về những thành tựu mà quan trọng là còn có thêm sự đồng cảm sâu sắc đối với những khó khăn, thách thức, sự gian nan, vất vả của những người lao động Vietsovpetro và ngành Dầu khí. Từ đó, mỗi cán bộ VPTW chắc chắn sẽ có sự liên hệ tốt hơn trong công tác tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành những chủ trương, quyết sách đúng, phù hợp thực tiễn để ngành Dầu khí Việt Nam tiếp tục ổn định và phát triển.

P.V