close

Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam: Hành trình về Tây Nguyên

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam đã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc cho cán bộ, đảng viên tại tỉnh Kon Tum và Gia Lai từ ngày 6 – 9/4/2017.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), chào mừng kỷ niệm 39 năm thành lập Viện Dầu khí Việt Nam (22/5/1978 – 22/5/2017) và các ngày lễ lớn của đất nước.

Cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại đoàn kết – thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Ngày 7/4/2017, cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn kết (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Đoàn đã đi thăm Tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) với cụm điêu khắc chiến sĩ Quân giải phóng và người dân buôn làng Tây Nguyên luôn sát cánh bên nhau là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết một lòng giữa bộ đội, quân và dân Tây Nguyên.

Cán bộ, Đảng viên Viện Dầu khí chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chiến Thắng.

Chiều cùng ngày, Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam đã đi thăm Cửa khẩu Bờ Y và Cột mốc biên giới Việt Nam – Campuchia – Lào, minh chứng cho tình hữu nghị của 3 nước Đông Dương. Dưới lá cờ đỏ sao vàng, cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam đã hát vang bài hát Quốc ca, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam hát Quốc ca tại Cột mốc biên giới Việt Nam – Campuchia – Lào.

Ngày 8/4/2017, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Viện Dầu khí Việt Nam đã đi thăm và tặng quà cho 40 gia đình chính sách, 40 học sinh nghèo vượt khó của các xã Yaly, Yatang, Yaxier và thị trấn Sa Thầy với tổng giá trị quà tặng là 40 triệu đồng; khởi công xây tặng nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho gia đình ông A Wim là gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở làng Rắc, xã Yaxier, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Đại diện các xã Yaly, Yatang, Yaxier và thị trấn Sa Thầy cảm ơn cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam đã tặng quà cho gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó của địa phương.

Lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Yaxier, huyện Sa Thầy.

Lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó xã Yaxier, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Lãnh đạo huyện Sa Thầy, xã Yaxier và Viện Dầu khí Việt Nam tham dự Lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Wim.

Gia đình ông A Wim cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ, đảng viên, người lao động Viện Dầu khí Việt Nam.

Cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam thăm Nhà rông văn hóa làng Rắc, xã Yaxier, huyện Sa Thầy

Cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam thăm gia đình ông A Chiêm – gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Yaxier, huyện Sa Thầy.

Bà Y Liềng – Bí thư Đảng ủy xã Yaxier đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn trước tình cảm và tấm lòng của cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam đối với xã Yaxier nói riêng và huyện Sa Thầy nói chung.

Lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó tại thị trấn Sa Thầy.

Chiều cùng ngày, Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm gần 16.000 Anh hùng Liệt sĩ của Sư đoàn 10 đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước; tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã đi thăm Khu di tích lịch sử ngục Kon Tum – được ví là địa ngục trần gian, thể hiện ý chí, nghị lực, lòng quả cảm của các chiến sĩ cách mạng.

Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của Sư đoàn 10 đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam tặng quà các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

Cán bộ, đảng viên Viện Dầu khí Việt Nam nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử ngục Kon Tum.

Ngày cuối cùng của đợt hoạt động Giáo dục truyền thống lịch sử (ngày 9/4/2017), đoàn Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam đã đến thăm Thủy điện Yaly – công trình thủy điện lớn thứ 3 tại Việt Nam (sau công trình Thủy điện Sơn La và Hòa Bình), đồng thời là công trình thủy điện ngầm lớn nhất Việt Nam với công suất thiết kế 720MW. Đoàn đã đến thăm Biển Hồ Tơ Nưng (còn được gọi là T’Nưng hay Tơ Nuêng theo tiếng địa phương, nghĩa là “biển trên núi”), với diện tích mặt nước 230ha, độ sâu trung bình 16 – 19m, nơi sâu nhất có thể tới 40m, là nguồn nước sinh hoạt quan trọng của người dân thành phố Pleiku.

Đoàn đi thăm Thủy điện Yaly – công trình thủy điện lớn thứ 3 tại Việt Nam.

Giáo dục truyền thống lịch sử cho cán bộ, đảng viên, người lao động là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống của Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, xây dựng Văn hóa Dầu khí và Văn hóa VPI. Các hoạt động này cũng góp phần động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên, người lao động của Viện Dầu khí Việt Nam quyết tâm vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong giai đoạn VPI tập trung tái cơ cấu, chuyển đổi hoạt động theo mô hình mới “Tổ chức khoa học và công nghệ công lập” quy định tại Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016 của Chính phủ.

Theo Tạp chí Dầu khí