close

Đạm Cà Mau bảo dưỡng tổng thể lần thứ 6

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – mã chứng khoán: DCM) cho biết, Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc PVCFC sẽ tạm ngưng hoạt động để tiến hành bảo dưỡng tổng thể (BDTT) theo kế hoạch trong thời gian từ 16/8 đến hết ngày 31/8/2017.

Đây là đợt BDTT lần thứ 6 của nhà máy kể từ khi bắt đầu vận hành thương mại từ năm 2011. Đối với đợt bảo dưỡng tổng thể định kỳ lần này, PVCFC đã tính toán lựa chọn thời điểm thấp vụ, nông nhàn để không ảnh hưởng nhiều đến đến nguồn cung urê cho thị trường trong nước.


Nhà máy Đạm Cà Mau chuẩn bị bước vào đợt bảo dưỡng tổng thể

Để chuẩn bị cho đợt BDTT lần này, PVCFC đã chủ động lập kế hoạch chi tiết để đưa ra tiến độ tổng thể, phê duyệt các hạng mục công việc và dự toán chi phí, thành lập Ban chỉ đạo và ban hành chức năng nhiệm vụ cho các tổ/đơn vị trực tiếp tham gia bảo dưỡng.

Tập thể cán bộ, kỹ sư và chuyên gia tại Nhà máy Đạm Cà Mau đã sẵn sàng để kiểm tra, sửa chữa các thiết bị và hệ thống công nghệ nhà máy nhằm tăng tính ổn định, an toàn và tăng công suất vận hành. Công tác bảo dưỡng định kỳ là cơ sở cho việc vận hành ổn định Nhà máy Đạm Cà Mau.

Được biết, cuối tháng 6/2017, PVCFC đã được nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” do hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) – nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3) trao tặng với kỷ lục hơn 300 ngày vận hành liên tục xưởng ammoniac.

Bên cạnh việc sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, phụ tùng, nhân lực phục vụ công tác bảo dưỡng, PVCFC cũng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, đặc biệt đã vận chuyển hàng hóa đến các kho tại các khu vực Tây Nam Bộ, miền Trung và Đông Nam Bộ để phục vụ ngay khi mùa vụ đến.

Dự kiến, sau khi hoàn thành đợt bảo dưỡng và vận hành trở lại, PVCFC sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường hơn 270.000 tấn Đạm Cà Mau cho vụ Đông Xuân sắp tới.

P.V