close

Công đoàn Vietsovpetro tổng kết hoạt động mạng lưới An toàn – Vệ sinh viên

Ngày 28/2 tại TP. Vũng Tàu, Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động mạng lưới An toàn – Vệ sinh viên (AT-VSV) năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đồng chí Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng Chính sách An toàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Trung Ngạn, Trưởng ban Chính sách Pháp luật, Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía lãnh đạo PVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Đỗ Thái Hà, Phó ban phụ trách Ban chính sách pháp luật CĐ DKVN.

Lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga tham dự hội nghị có Chánh kỹ sư Trần Văn Vĩnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vũ Việt Kiều, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Quốc Đạt và Bí thư đoàn thanh niên Hoàng Phúc Long. Hội nghị còn có sự tham dự là đại diện Công đoàn và Ban an toàn thuộc các đơn vị Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công ty phân bón hóa chất dầu khí Cà Mau, Công ty Cơ khí hàng hải PTSC và Tổng Công ty khí Việt Nam.


Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro Nguyễn Quốc Đạt điều hành hội nghị

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị gồm đồng chí Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch Công đoàn Liên doanh; đồng chí Nguyễn Quang Mạnh, Phó trưởng phòng An toàn – Sức khỏe – Môi trường (AT-SK-MT) và đồng chí Nguyễn Bá Cường, Trưởng Ban quản lý – điều hành mạng lưới AT-VSV.


Chánh kỹ sư Vietsovpetro Trần Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chánh kỹ sư Vietsovpetro Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh: Năm 2016 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban TGĐ, tập thể lao động quốc tế Việt – Nga đã thực hiện được khối lượng công việc rất lớn, hoàn thành hầu hết các kế hoạch đề ra. Trong đó việc đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh đã góp phần rất lớn vào thành công chung của đơn vị. Và trong thành công đó phải kể đến sự góp sức của mạng lưới AT-VSV, bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an toàn sản xuất, sức khỏe cho người lao động, qua đó góp phần nâng cao văn hóa an toàn, giảm thiểu tai nạn lao động và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Theo đồng chí Nguyễn Bá Cường, Trưởng Ban quản lý – điều hành mạng lưới AT-VSV thì trong năm 2016 lãnh đạo Vietsovpetro đã kiện toàn lại mạng lưới AT-VSV ở 18 đơn vị thành viên, tổng số có 430 AT-VSV và Ban QLĐH AT-VSV có 08 thành viên. Trong năm qua, Vietsovpetro không để xảy ra các sự cố về phun trào dầu khí, cháy nổ, tuy nhiên đã xảy ra 03 vụ tai nạn lao động làm bị thương ba người. Báo cáo đánh giá cho biết năm 2016 có 80 AT-VSV hoạt động xuất sắc và 350 AT-VSV hoạt động đạt yêu cầu, không có AT-VSV không đạt yêu cầu. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Bá Cường đã thông qua phương hướng hoạt động của Mạng lưới AT-VSV năm 2017.

Theo đó, Ban quản lý – điều hành mạng lưới AT-VSV sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền và BCH Công đoàn các đơn vị cơ sở tổ chức tốt Tháng hành động về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN), Ngày Môi trường thế giới và Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy. Ban Quản lý – Điều hành tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn cho các đội AT-VSV các đơn vị cơ sở để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ; tổ chức chuẩn bị và tham gia các hội thi AT-VSV giỏi các cấp; tổ chức các Hội thảo chuyên đề trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới AT-VSV… cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.


Đồng chí Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng Chính sách an toàn Sở LĐ-TB&XH tỉnh BR-VT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng Chính sách an toàn Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan đều đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro, luôn đi đầu trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến sáng chế, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngành Dầu khí.

Đồng thời, lãnh đạo BR-VT và PVN cũng đánh giá rất cao hoạt động mạng lưới AT-VSV của Công đoàn Vietsovpetro, góp phần vào thành tích chung trong công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường và sự phát triển ổn định của Liên doanh. Tuy nhiên, cũng đề nghị đơn vị phải nghiêm khắc khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác AT-VSLĐ và những tồn tại trong hoạt động của mạng lưới AT-VSV để hoạt động hiệu quả ngày càng cao.


Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu tại hội nghị

“Từ những kết quả đạt được trong hoạt động của mạng lưới AT-VSV nói riêng, hoạt động công đoàn nói chung, tôi đề nghị Công đoàn Vietsovpetro tích cực bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Liên doanh để thực hiện tốt các nhiệm vụ nòng cốt của tổ chức công đoàn. Công đoàn tiếp tục thúc đẩy công tác huấn luyện ATSVLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo đội ngũ mạng lưới AT-VSV,… xứng đáng là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong công tác này trong ngành Dầu khí” Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan tiếp tục nhấn mạnh.


CĐ DKVN khen thưởng cho các tập thể và cá nhân AT-VSV xuất sắc

Ghi nhận và tuyên dương thành tích mạng lưới AT-VSV, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác AT-VSLĐ-PCCN năm 2016.

Công đoàn Vietsovpetro khen thưởng các AT-VSV có thành tích trong công tác AT-VSLĐ-PCCN

Sau hội nghị, Ban Quản lí điều hành mạng lưới AT-VSV của Công đoàn Vietsovpetro tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cụ thể, hướng tới hội thi AT-VSV giỏi năm 2017 giữa các đơn vị cơ sở của Liên doanh nhằm góp phần nâng cao trình độ và chuẩn bị cho Hội thi AT-VSV toàn Tập đoàn dự kiến diễn ra vào tháng 8/2017 tại TP. Vũng Tàu.

Thiên Thanh