close

Công đoàn Dầu khí Việt Nam gặp mặt người lao động đạt giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III

Sáng ngày 26/7 tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức gặp mặt người lao động Dầu khí đạt giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha; Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê; Chủ tịch Công đoàn PVFCCo Tống Xuân Phong; Trưởng các Ban chuyên môn của CĐ DKVN cùng 4 cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018.

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được xét, trao tặng 5 năm một lần cho công nhân, lao động trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ.

Năm nay, qua 186 hồ sơ gửi về, hội đồng xét chọn đã tổng hợp, chấm điểm, thống nhất lựa chọn 70 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đủ điều kiện, đủ tiêu chuẩn, đúng đối tượng để trao tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III, năm 2018. Tổng số đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật của các cá nhân đạt giải thưởng là 781 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật (31 đề tài, 750 sáng kiến) với tổng giá trị làm lợi trên 74.000 tỉ đồng và có 59 lượt cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phó Chủ tịch CĐ Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại buổi gặp mặt

CĐ DKVN có 4 cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III gồm: anh Nguyễn Hữu Tùng, Kỹ sư DCS/ESD, Xưởng Đo lường – Tự động hóa, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo); anh Nguyễn Ngọc Thanh, Chuyên viên Ban Vận hành sản xuất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); anh Nguyễn Xuân Quang, Chuyên viên chính bậc 5, Trưởng nhóm Ứng dụng và Phát triển Công nghệ mới, Xí nghiệp Địa vật lý giếng khoan, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và anh Nguyễn Văn Sơn, Quản đốc Phân xưởng Phụ trợ, Nhà máy Đạm Cà Mau, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Đặc biệt, anh Nguyễn Ngọc Thanh là một trong 30 cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng lần này được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Các cá nhân nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần III (từ trái qua phải): anh Nguyễn Văn Sơn, anh Nguyễn Ngọc Thanh, anh Nguyễn Hữu Tùng và anh Nguyễn Xuân Quang

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha chúc mừng 4 cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha nhấn mạnh đây là một vinh dự lớn lao của các cá nhân cũng như của tập thể người lao động dầu khí, khẳng định sự đóng góp quan trọng của phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” vào thành công chung của đơn vị cũng như của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

CĐ DKVN tặng quà cho các cá nhân nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần III

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha đánh giá cao nỗ lực, tinh thần sáng tạo của những người lao động nhận giải thưởng cũng như tập thể người lao động ở các đơn vị đã đóng góp lớn cho ngành Dầu khí, cho đơn vị, giúp đơn vị vượt qua khó khăn, phát triển hơn nữa. Đồng chí mong muốn những người lao động nhận giải thưởng đợt này tiếp tục phát huy khả năng, lao động sản xuất giỏi, tích cực đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ các đồng nghiệp, người lao động trong đơn vị nâng cao tay nghề, trình độ, đồng thời nhân rộng, phát huy những sáng kiến, sáng tạo, tạo sức lan tỏa trong tập thể người lao động từng đơn vị để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, các cá nhân được giải thưởng đã trò chuyện, chia sẻ với lãnh đạo CĐ DKVN, lãnh đạo các đơn vị về kinh nghiệm trong lao động, chia sẻ những khó khăn gặp phải cũng như bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của CĐ DKVN, Công đoàn từng đơn vị để người lao động được yên tâm làm việc, phát huy khả năng đưa ra các sáng kiến, giải pháp giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, đóng góp vào hoạt động chung của đơn vị và Tập đoàn.

H.A