close

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam

Ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cảm ơn Ngài Đại sứ đã đến thăm Petrovietnam và đã chia sẻ thông tin về một số hoạt động dầu khí của Israel cũng như định hướng hợp tác phát triển ngành năng lượng dầu khí của Chính phủ Israel trong thời gian tới với các doanh nghiệp khu vực Đông Á và Châu Á.
 Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyềnNhà nước Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar

 

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đánh giá cao mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam – Israel trong thời gian qua, đặc biệt ấn tượng về những thành tựu khoa học, công nghệ của Israel được thế giới ghi nhận và mong muốn hai bên  trao đổi thông tin để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí, chế biến dầu khí tại Israel, cũng như ứng dụng khoa học công nghệ trong khai thác dầu khí, bảo vệ môi trường. Cũng trong buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV đã giao Lãnh đạo một số Ban và đơn vị làm đầu mối để trao đổi các nội dung cụ thể trong các lĩnh vực mà Đại sứ quán Israel quan tâm hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 

Về phần mình, Đại sứ Nadav Eshcar đã chân thành cảm ơn Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh đã dành thời gian tiếp đoàn, trao đổi ý kiến và đề xuất một số nội dung để thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí giữa hai nước. Đại sứ đã thông báo Chính phủ Israel mời các công ty dầu khí quốc tế, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia vào Vòng đấu thầu một số lô dầu/khí sắp tới tại Israel, cũng như cung cấp giải pháp công nghệ sinh học của Israel trong xử lý nước và chất thải công nghiệp. Ngài Đại sứ khẳng định, trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Năng lượng và các cơ quan hữu quan  của Israel để hỗ trợ về cơ chế chính sách và tạo điều kiện tốt nhất để Petrovietnam và các đơn vị thành viên tham gia hợp tác triển khai thực hiện các dự án dầu khí tại Israel trong thời gian tới.

Tiến Đạt