close

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam tiếp Lãnh đạo Công ty Murphy Oil và Công ty Mubadala

Ngày 31/01, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp đoàn Lãnh đạo Công ty Murphy Oil và Công ty Mubadala.

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Murphy Oil.

Ngày 31/1, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp đoàn Lãnh đạo Công ty Murphy Oil do ông Daniel Hanchera – Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh doanh Murphy Oil Hoa Kỳ dẫn đầu.

Thay mặt Công ty Murphy Oil, ông Daniel Hanchera chúc mừng ông Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch HĐTV Petrovietnam trên cương vị mới và thông báo về tình hình hợp tác với Murphy với Petrovietnam/PVEP trong thời gian qua trong đó có lô 15-1/05. Murphy đã chính thức tham gia PSC lô này từ tháng 3/2017.

Ông Daniel cho biết, trong sáng nay đã làm việc với PVEP về dự án này và được biết PVEP đã trình lên các cấp có thẩm quyền để xin phê duyệt việc gia hạn thêm giai đoạn tìm kiếm thăm dò của dự án. Murphy Oil mong muốn đạt được kết quả tích cực trong hợp tác với Petrovietnam/PVEP tại các lô dầu khí tại Việt Nam, qua đó đưa Việt Nam trở thành một trong những địa bàn chiến lược của Murphy tại khu vực châu Á.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam/PVEP và Murphy Oil trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực trong việc triển khai các cam kết công việc trong giai đoạn tìm kiếm thăm dò. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho biết Petrovietnam sẽ hoàn thiện và hỗ trợ tích cực để PVEP và Murphy có thể triển khai các hạng mục công việc theo đúng tiến độ đề ra; cũng như đôn đốc các cơ quan, ban ngành, trong đó có Bộ Công Thương để sớm có phê duyệt mốc thời gian do các bên nhà thầu đề xuất.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh tiếp đoàn Lãnh đạo Công ty Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

Cũng trong chiều ngày 31/1, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Hugh Sykes, Giám đốc Công ty Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

Tập đoàn “Mubadala Investment” thuộc sở hữu của Chính phủ Abu Dhabi của Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) là một trong những quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất thể giới, với tổng tài sản trị giá US$120 tỷ. Mubadala Petroleum là một phần đầu tư chiến lược của Tập đoàn trong ngành năng lượng dầu khí và hóa dầu, quản lý khối tài sản trị giá khoảng US$40 tỷ theo giá thị trường hiện nay.

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Công ty Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, Mubadala Petroleum đã đầu tư và tích cực đóng góp vào ngành công nghiệp dầu khí từ năm 2007. Mubadala Petroleum có chiến lược ưu tiên tìm kiếm cơ hội: điều hành, khai thác dầu khí và hỗ trợ mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng khác như sản xuất điện, hóa dầu và LNG (khí tự nhiên hóa lỏng). Tập đoàn Mubadala mong muốn được Petrovietnam tích cực hỗ trợ để sớm đạt được mục tiêu trong chiến lược đầu tư của Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa chính phủ nhân dân hai nước Việt Nam – UAE, Petrovietnam ủng hộ đề xuất của Mubadala Petroleum tại Việt Nam và khẳng định Petrovietnam nhất trí tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các dự án triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và UAE.

Nguyễn Hoan