close

Chủ tịch CĐDKVN tham dự triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại với NLĐ

Ngày 22/4, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng đã diễn ra triển lãm trưng bày và vinh danh các sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”.

Tại triển lãm này, ngành dầu khí có 2 sản phẩm được vinh danh là sản phẩm Phân bón N46.PLUS của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling).

Tham dự triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, đối thoại với hơn 2.000 công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tại TP Đà Nẵng cóThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương.

Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với người lao động miền Trung

Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nghiêm Thùy Lan,Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam;đồng chí Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling và đồng chí Tống Việt Thống, Chủ tịch Công đoàn PVCFC đã tham dự triển lãm và tham gia các hoạt động.

Sản phẩm Phân bón N46.PLUS, nhóm tác giả Trung tâm Nghiên cứu phát triển thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau.Là sản phẩm đạm duy nhất tại Việt Nam có phủ lớp Agrho N Dual protect gồm NBPT (N-(-n butyl) thiophosphride triamdie) và DCD (Dicyandiamide) giúp “bảo vệ đạm kép/bảo vệ Đạm 2 lần” Công nghệ Châu Âu của Tập đoàn Solvay – Bỉ. N46.PLUS giảm thất thoát đạm, tăng hiệu quả sử dụng đạm, tiết kiệm 20-30% lượng bón so với urê, lá xanh bền, giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh, tăng năng suất cây trồng 5-10%,phụ gia sinh học thân thiện với môi trường,hạt to, tròn đều, dễ phối trộn với các loại phân khác.

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao bằng khen cho 10 sản phẩm tiêu biểu, trong đó có sản phẩm Phân bón N46.PLUS của PVCFC

Sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III, tác giả nhóm kỹ sư Xí nghiệp điều hành khoan thuộc Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, Sản phẩm được áp dụng cho việc cung cấp thiết bị hỗ trợ kéo thả ống chống trong quá trình khoan các giếng thăm dò khai thác trên giàn PV Drilling III. Thiết bị mới bao gồm một sàn công tác có thể di chuyển lên xuống theo phương thẳng đứng cùng chiều dịch chuyển của động cơ treo vạn năng (TDS system), sự di chuyển lên xuống của sàn công tác được điều khiển bởi bộ điều khiển gắn với hệ thống tời hơi (Air Winch) phía bên trên – điều này cho phép người điều khiển có thể điều chỉnh chính xác vị trí làm việc với thao tác đơn giản. Trong đó, sản phẩm Phânbón N46.PLUS lọt Top 10 và Sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III lọt Top 30 của Chương trình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịchTổng Liên đoàn Bùi Văn Cường tham quan gian triển lãm của PV Drilling

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra những tiêu chí vô cùng chặt chẽ nhằm lựa chọn những sản phẩm thể hiện trí tuệ của người lao động. Đó phải là những sản phẩm do chính người lao động trong doanh nghiệp sáng tạo và sản xuất ra, sản phẩm đã được đăng ký bản quyền hoặc phải được doanh nghiệp cam kết sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Những tiêu chí đặt ra cho sản phẩm tham gia chương trình là sáng tạo, hiệu quả, thân thiện, thay thế hàng ngoại và tiêu chí nhóm.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Thị Thu Hồng và Chủ tịch CĐDKVN Nghiêm Thuỳ Lan tham quan gian triển lãm của PVCFC

Ban tổ chức chương trình cũng đưa ra những yêu cầu rất cụ thể về các tiêu chí như sản phẩm phải có tính sáng tạo độc đáo, mới lạ; sản phẩm có hiệu quả kinh doanh tốt, nâng cao năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu thị trường, ưu tiên sản phẩm giúp mở một lĩnh vực kinh doanh mới cho doanh nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm; sản phẩm sử dụng nguyên liệu ở địa phương hoặc nguyên liệu trong nước, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, ưu tiên các sản phẩm thay thế được hàng nhập ngoại. Điều này đòi hỏi những sản phẩm tham gia chương trình phải thực sự xuất sắc, đại diện cho tập thể lao động, cho trí tuệ và tài năng của mỗi đơn vị.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Bùi Văn Cường và Tổng Giám đốc PV Oil Cao Hoài Dương ký cam kết hỗ trợ về giá xăng cho đoàn viên công đoàn

Trong nội dung chương trình, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúcvà các Bộ ngành, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) Cao Hoài Dương đã ký cam kết sẽ bán lẻ xăng dầu cho công nhân lao động tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất với giá thấp hơn các đối tượng khác.

CĐDKVN