close

Cấp khí trở lại ở khu vực Đông Nam Bộ sau bão số 16

Theo thông tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), ngày 26/12, các đơn vị liên quan đã tiến hành cấp khí trở lại cho khu vực Đông Nam Bộ sau cơn bão số 16 (Tembin).

Cụ thể, hệ thống khí Cửu Long, lưu lượng khí đưa về bờ là 2,2 triệu m3/ngày từ mỏ Sư Tử Trắng. Hiện tại, GPP Dinh Cố đang tạm ngừng cấp khí trong khi chờ nâng áp để chạy chế độ GPP nhằm tăng hiệu suất thu hồi lỏng. Áp suất đầu vào GPP hiện tại là 48barg, GPP sẽ chạy lại khi áp suất đầu vào đạt 60barg.

Ở hệ thống khí Nam Côn Sơn, Lô 11.2 đã khởi động thành công lúc 18h22 ngày 25/12, Chim Sáo vẫn duy trì sản xuất, tổng lưu lượng khí Nam Côn Sơn cấp về bờ hiện tại là 2,8 triệu m3/ngày. Lưu lượng cấp cho các hộ tiêu thụ là 6 triệu m3/ngày.

Việc cấp khí cho Đạm Phú Mỹ, KTA và CNG trong những ngày qua vẫn diễn ra bình thường theo nhu cầu.

Công tác phối hợp giữa PV GAS và các hộ tiêu thụ diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt là công tác phối hợp với EVN/A0 rất nhịp nhàng, tác động của sự cố lên hệ thống điện đã được giảm thiểu. EVN đã có đủ thời gian lên phương án đối phó và chỉ phải huy động 25 triệu kWh/ngày bằng nhiên liệu dầu, bằng 60% so với dự kiến ban đầu nhờ PV GAS vẫn duy trì được một lượng khí cấp cho sản xuất điện. Hệ thống điện hoạt động ổn định, không phải sa thải tải (cắt điện).


Một góc Nhà máy xử lý khí Nam Côn Sơn

Ở bể Cửu Long, CCP đã khởi động lại 1 máy nén lúc 8h50 ngày 26/12, các giàn khai thác của Vietsovpetro và các chủ khí khác dự kiến cũng sẽ khôi phục sản xuất trong ngày 26/12.

Bể Nam Côn Sơn, nhân sự Lô 06.1 và 05.2&05.3 (Biển Đông POC) đã bay ra ngoài giàn lúc 7h sáng 26/12, có mặt tại giàn lúc 9h sáng cùng ngày. Hiện tại các lô đang kiểm tra thiết bị để chuẩn bị khởi động lại và cấp khí.

P.V