close

Bão Tembin không ảnh hưởng đến các mỏ của PVEP

Theo thông tin từ Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), do bão đã suy yếu và đổi hướng di chuyển, các khu vực mỏ của đơn vị không bị ảnh hưởng, nên từ 26/12 sẽ khôi phục sản xuất bình thường.

Cơn bão số 16 (tên quốc tế là Tembin) đã giảm cấp và có hướng di chuyển dần dịch xuống phía Cà Mau. Hoàn lưu bão suy yếu và không ảnh hưởng lớn đến các khu vực mỏ. 

PVEP POC đã thông báo tới tàu trực mỏ Bình Minh về mỏ Đại Hùng (từ 10h00 sáng ngày 25/12/2017) với tốc độ trung bình 4.2kts, tàu về đến mỏ Đại Hùng trong sáng 26/12. Đồng thời đề nghị tàu FSO Đại Hùng Queen hành trình quay về mỏ, sẵn sàng khôi phục sản xuất. Trong ngày 26/12 sẽ có 2 chuyến bay chở cán bộ, công nhân viên quay trở ra giàn Đại Hùng 01 để khôi phục sản xuất.

Điều kiện thời tiết tại các vùng mỏ như Sông Đốc, Lô01/97-02/97, Lô 01/17-02/17… hiện tại đã ở mức bình thường, hoàn lưu bão hiện tại và 24 giờ tới không ảnh hưởng nhiều đến mỏ. Các vùng mỏ khác sẽ tùy tình hình diễn biến thời tiết mà có ứng phó phù hợp.

Theo báo cáo, bão đạt đỉnh tại khu vực mỏ do Cửu Long JOC điều hành từ lúc 13h đến 15h30 ngày 25/12, sức gió trung bình đạt 50-55 knots, gió giật có lúc đạt đến 80 knots, giàn CPP và LQ của ST có hiện tượng rung lắc, tàu FPSO TBVN nghiêng 1,5 đến 2 độ. Tuy nhiên, hầu hết hệ thống xử lý của Cửu Long JOC vẫn hoạt động ổn định, chưa thấy có sự cố nghiêm trọng. Bão bắt đầu có dấu hiện suy giảm từ 16h30 phút và sức gió giảm xuống.

Do các mỏ tại khu vực này vẫn duy trì sản xuất nên sẽ không phải khởi động lại giếng sau bão, chỉ một số giếng Sư Tử Trắng sẽ được dần khởi động lại tùy thuộc vào tình hình diễn biến bão cũng như thời điểm Vietsovpetro tiếp nhận khí trở lại. Đơn vị tiếp tục theo dõi chặt chẽ với tinh thần thận trọng cao độ để đảm bảo tuyệt đối an toàn về con người và tài sản.

H.A