close

Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm Dầu khí

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí (Ban Chỉ đạo) vừa chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai các dự án trọng điểm về dầu khí.
Tham dự cuộc họp có đồng Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An; các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo, đại diện của Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương (Thanh Hóa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu khẩn trương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trọng điểm ngành Dầu khí.

Lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty có: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power), Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas); lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương (Văn phòng Ban chỉ đạo, Vụ Dầu khí và Than, Cục Điều tiết điện lực, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo).

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam Lê Xuân Huyên báo cáo về các dự án dầu khí.

Các dự án trọng điểm về dầu khí là những dự án quan trọng, khi đi vào hoạt động sẽ đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách, tạo công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại một số địa phương. Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo đã thường xuyên đôn đốc tiến độ triển khai các dự án, kịp thi kiến nghị các cấp có thẩm quyền tháo gỡ các khó khăn cho các dự án.
Tại cuộc họp này, Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo của PVN và các chủ đầu tư (EVN, PVGas, PVPower,…) về tình hình triển khai các dự án trọng điểm về dầu khí, các khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị; báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo về khó khăn, vướng mắc của các dự án và kiến nghị; ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo, các Bộ, ngành, địa phương.

Toàn cảnh cuộc họp tháng 12 của Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo đã có các kết luận cụ thể đối với từng dự án, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ của các dự án (đặc biệt là Chuỗi dự án khí - điện Lô B, Chuỗi dự án khí - điện Cá Voi Xanh, Chuỗi dự án khí - điện LNG Sơn Mỹ, Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam).

Theo pvn.vn