close

PTSC Quảng Ngãi lần đầu chế tạo thành công Bộ khuếch tán khí thải cho Hệ thống Tua-bin khí 9HA.01 thuộc dự án Nhà máy điện Pulau Indah

Tháng 11/2021, sau thời gian dài khảo sát và đánh giá cẩn trọng về khả năng đáp ứng tiến độ và chất lượng đối với các sản phẩm có yêu cầu cao về kỹ thuật của đội ngũ chuyên gia hàng đầu, Công ty GE đã tin tưởng trao Hợp đồng cung cấp 02 bộ khuếch tán khí thải cho Hệ thống Tua-bin khí 9HA.01 (Model 9HA, thế hệ thứ 1) thuộc dự án Nhà máy điện Pulau Indah cho PTSC Quảng Ngãi .
Mặc dù đây là sản phẩm lần đầu thực hiện nhưng PTSC Quảng Ngãi đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng GE vào cuối tháng 8/2022 – đáp ứng yêu cầu về tiến độ, chất lượng và khẳng định được năng lực chế tạo đối với các sản phẩm yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật. 


Bộ khuếch tán khí thải Hệ thống Tua-bin 9HA.01 được chế tạo bởi PTSC Quảng Ngãi

 Dự án Nhà máy điện Pulau Indah tại Bang Selangor, Malaysia có công suất thiết kế 1.200 MW được phát triển bởi Công ty TNHH Nhà máy điện Pulau Indah (Worldwide Holdings và Korea Electric Power hiện đang sở hữu dự án với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 75% và 25%). Tổng thầu EPC của Dự án là Liên danh Nhà thầu Posco Engineering & Construction Co. Ltd (POSCO), Mitsubishi Corporation và PEC Powercon SDN. BHD. GE được Nhà thầu POSCO trao Hợp đồng cung cấp hai khối thiết bị chính công suất 600 MW, mỗi khối thiết bị bao gồm Tua-bin khí 9HA.01, Tua-bin hơi STF-D650, Máy phát điện W88 và Lò hơi thu hồi nhiệt dòng thẳng (OT HRSG). Dự án đã triển khai xây dựng vào năm 2021 và dự kiến đi vào hoạt động thương mại vào tháng 01/2024.


Đến tháng 8/2022, PTSC Quảng Ngãi tiếp tục nhận được sự tin tưởng khi GE giao Hợp đồng cung cấp 02 bộ khuếch tán khí thải cho Hệ thống Tua-bin 7F.05 (Model 7F, thế hệ thứ 5) - Dự án Nhà máy Điện Generadora Gatún được xây dựng tại đảo Telfers, gần cảng Colón, bên cạnh kênh đào Panama. 
PTSC Quảng Ngãi vinh dự khi được đồng hành cùng GE và sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành đối tác tin cậy trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phục vụ cho các dự án lớn.

Nguyễn Thị Như Quỳnh