close

Phái đoàn Bộ năng lượng Hoa Kỳ làm việc với PTSC về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi

Tiếp nối thành công của buổi Đối thoại an ninh Năng lượng Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 4 diễn ra tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2022, vào ngày 29/8/2022, phái đoàn Bộ Năng lượng Hoa Kỳ do bà Elizabeth Urbanas - Phó trợ lý Bộ trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) để trao đổi về cơ hội hợp tác giữa PTSC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ để phát triển các dự án năng lượng tạo ngoài khơi.


Tại buổi làm việc, ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc PTSC đã giới thiệu về cơ sở vật chất, nguồn lực, năng lực và kinh nghiệm triển khai các dự án điện gió ngoài khơi ở trong và ngoài nước mà PTSC đã, đang tham gia cũng như khẳng định với cơ sở pháp lý và sự hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PTSC hoàn toàn có đủ điều kiện để theo đuổi mục tiêu đưa ngành năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi trở thành ngành nghề kinh doanh cốt lõi của mình. Ông Lê Mạnh Cường cũng nhấn mạnh mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác hàng đầu của Hoa Kỳ trong chuỗi cung ứng cung cấp dịch vụ cho các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi.

Lắng nghe những chia sẻ của PTSC, bà Elizabeth Urbanas thể hiện sự quan tâm đến chiến lược phát triển trong ngành năng lượng ngoài khơi của PTSC. Bên cạnh đó, bà cũng khẳng định Bộ Năng lượng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ PTSC bằng việc giới thiệu PTSC với các tập đoàn và doanh nghiệp của Hoa Kỳ chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến khảo sát, nghiên cứu, đào tạo và tài chính cho các dự án điện gió ngoài khơi để các bên tìm hiểu cơ hội hợp tác trong chuỗi dịch vụ cho các dự án năng lượng tái tạo này.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí rất thân mật và hiệu quả, góp phần khẳng định sự thành công của các buổi đối thoại năng lượng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và triển vọng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi giữa PTSC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng. 


Trần Thị Huyền Trang