close

Đoàn Thanh niên PTSC tổ chức Hội thảo “Tuổi trẻ với Quy tắc văn hóa PTSC – Định vị bản thân, hợp tác thành công”

Nhằm mục đích tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021); triển khai tuyên truyền Quy tắc Văn hóa PTSC. Ngày 22/11/2021, Đoàn Thanh niên PTSC phối hợp với Ban Tổ chức Nhân sự Tổng công ty và Trung tâm Bồi dưỡng nâng cao (ATC) – Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tuổi trẻ với Quy tắc văn hóa PTSC – Định vị bản thân, hợp tác thành công” trực tuyến qua MS Teams.
Tham dự Hội thảo có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn PVN; về phía Tổng công ty có đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Cường, Trần Hoài Nam; đồng chí Trần Ngọc Chương – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự; các đồng chí Lãnh đạo các Ban chức năng Tổng công ty cùng các đồng chí trong Ban chấp hành, Uỷ ban kiểm tra Đoàn Tổng công ty PTSC, Ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng gần 200 ĐVTN.


Phần đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Tân Vinh – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã trình bày “Quy tắc văn hóa PTSC” mới được ban hành gồm 4 chương và 19 điều - đó là hệ thống những quy tắc chung về Chuẩn mực văn hóa, cách ứng xử giữa cấp trên và cấp dưới, giữa đồng nghiệp cũng như cán bộ nhân viên PTSC với đối tác, khách hàng, được xây dựng và hình thành trên cơ sở những nét văn hóa riêng biệt của PTSC; Hệ thống các giá trị văn hóa này là tài sản văn hóa, tinh thần, là sự kế thừa bản sắc, truyền thống dân tộc, ngành dầu khí. Bộ Quy tắc văn hóa PTSC được xây dựng và triển khai trên cơ sở: kế thừa những giá trị văn hóa tốt đẹp của PTSC, thể hiện ý chí, nguyện vọng của toàn thể CBNV, người lao động PTSC; Đảm bảo tính thống nhất, khả thi, phù hợp với thực tiễn; Xây dựng, thực hiện chuẩn mực văn hóa doanh nghiệp; Hướng tới xây dựng nguồn nhân lực chuyên nghiệp và hiện đại; Đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật, Tập đoàn và PTSC.
Phần thứ hai của Chương trình, chuyên gia Lê Duy Quang và diễn giả Trần Thị Ngọc Hạnh đã chia sẻ về chủ đề “Định vị bản thân – Hợp tác thành công”, với các mục tiêu: Biết cách trở thành người hiệu quả qua việc quản lý bản thân và hợp tác; Đạt kết quả vượt trội; Học được các mô hình tư duy có thể áp dụng vào thực tế; Liên hệ các giá trị văn hóa PTSC vào hành động của bản thân mỗi ĐVTN và đóng góp vào sự phát triển chung của Tổng công ty PTSC.
Trong gần 3 giờ đồng hồ, bằng phương pháp lồng ghép hoạt động tương tác trực tuyến, đại biểu và ĐVTN đã nghe và thảo luận các chuyên đề: 
1. Nhận biết bối cảnh và tương lai 
2. Phát huy hết tiềm năng của bản thân 
3. Không thể thành công lớn một mình 
4. Xây dựng quan hệ xã hội và xây dựng cộng đồng 
5. Hợp tác để thành công 
6. Truyền thông giá trị cá nhân tới đồng nghiệp, đối tác, khách hàng và cộng đồng 
7. Sử dụng EI (tư duy cảm xúc) vào phát triển cá nhân và phát triển quan hệ

“Luôn có sự đánh đổi cho sự thành công, tập trung đến khi thành công, tạo cơ hội cho chính mình” – các Diễn giả kết luận.
Phát biểu chỉ đạo và chia sẻ với ĐVTN, đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đánh giá cao việc Đoàn Thanh niên kịp thời tổ chức các hoạt động nhằm phổ biến văn hóa PTSC và nâng cao kỹ năng công tác cho ĐVTN. Nhân dịp này, đồng chí đã đã định hướng cho ĐVTN nhiều thông tin bổ ích: Đảng, Nhà nước luôn mong muốn phát triển Doanh nghiệp có vốn Nhà nước và vừa qua Bộ Chính trị đã có kết luận về việc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung của tập thể; mặc dù hiện tại thực tế còn nhiều khó khăn, tuy nhiên không phải không có cách làm để vượt qua khó khăn, và việc có thể làm và làm tốt hay không điều đó tùy thuộc vào mỗi người chúng ta; về cơ chế của Doanh nghiệp có vốn Nhà nước luôn tìm cách để tạo môi trường làm việc nhằm mang lại những điều tốt nhất cho Người lao động. So với Doanh nghiệp tư nhân là một môi trường hoàn toàn khác nhau, do đó cần suy nghĩ vận dụng thấu đáo, phù hợp nhất những ưu điểm của các loại hình Doanh nghiệp để áp dụng vào thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, tránh những thiệt hại có thể xảy ra cho tập thể, cá nhân. 

Đồng chí nhấn mạnh mong muốn thế hệ trẻ PTSC dù đang ở bất cứ vị trí công tác nào đều phải không ngừng học tập nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức, bắt kịp các chuyển đổi của thị trường và ngành dầu khí để chủ động, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, biết phát huy năng lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp cho công việc chung và tiếp tục cùng Đơn vị vượt khó khăn, phát triển bền vững. Trong bối cảnh dịch Covid còn phức tạp, việc duy trì tinh thần tích cực và tăng cường tập luyện thể dục, thể thao để có được cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn là rất quan trọng. Lãnh đạo Tổng công ty luôn tin tưởng và ủng hộ các hoạt động của Đoàn Thanh niên và các tổ chức đoàn thể của PTSC, cùng phát huy truyền thống và xây dựng văn hóa mang đậm bản sắc PTSC.
Trước đó, vào lúc 9h00 cùng ngày, Đoàn Thanh niên PTSC phối hợp cùng Ban Thương mại và Văn phòng Tổng công ty phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, truyền thống và Quy tắc văn hóa PTSC” cho tất cả ĐVTN và CBNV tham gia. Cuộc thi nhằm mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ PTSC chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021); tuyên truyền rộng rãi trong ĐVTN, CBCNV về truyền thống của Tổng công ty PTSC qua 55 năm truyền thống (13/8/1966 – 13/8/2021) và 28 năm xây dựng và phát triển (09/2/1993 – 09/2/2021), qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Tổng công ty PTSC anh hùng và triển khai tuyên truyền Quy tắc Văn hóa PTSC.

 

Trần Hải Phương
Đoàn Thanh niên PTSC