Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 & Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo Tổng công ty với thanh niên

Ngày 03/01/2019 tại Tp.Vũng Tàu, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018 & Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo Tổng công ty với thanh niên.

Hội nghị có sự tham dự của Đ/c Vũ Thị Thu Hương – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Tập đoàn; Đ/c Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; Đ/c Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Đ/c Thái Quốc Hiệp – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; Đ/c Nguyễn Hữu Hải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí lãnh đạo là thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ, Thường trực Công đoàn, Hội cựu chiến binh Tổng công ty, Trưởng các Ban chức năng Tổng công ty, Đại diện Cấp ủy/Ban Giám đốc các Đơn vị thành viên/trực thuộc; cùng 165 đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu của Tổng công ty.

Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Tổng công ty với thanh niên diễn ra sôi nổi, cởi mở và hiệu quả. ĐVTN PTSC đã được lắng nghe Đ/c Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và  Đ/c Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty chia sẻ, giải đáp các thắc mắc, tâm tư đồng thời đưa ra các chỉ đạo mang tính định hướng, nêu bật các kiến thức, kỹ năng mà ĐVTN cũng như người lao động cần bổ sung để hoàn thiện bản thân và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại chương trình, ĐVTN Tổng công ty đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về chủ đề hoạt động sản xuất kinh doanh, chiến lược phát triển, các dự án Tổng công ty đang và sắp triển khai trong thời gian tới; cũng như về truyền thống văn hóa PTSC, rèn luyện bản lĩnh và trau dồi năng lực bản thân, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

DSC_1852Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo Tổng công ty PTSC với thanh niên

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi đoạn phim ngắn tóm tắt các kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Tổng công ty PTSC năm 2018, đây cũng là một cách làm mới trong công tác tuyên truyền của Đoàn Tổng công ty. Trong năm 2018, Đoàn thanh niên PTSC đã đạt được một số kết quả tiêu biểu như sau:

  • Triển khai tốt Hướng dẫn học tập chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, gắn với cơ sở và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.
  • Tổ chức thăm tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh phát thuốc miễn phí, hiến máu tình nguyện, hỗ trợ giúp đỡ, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ thanh niên công nhân với tổng giá trị bằng tiền và hiện vật gần 1,5 tỷ đồng, hiến tặng 512 đơn vị máu, xây tặng và sữa chữa làm mới 03 nhà tình nghĩa, tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 630 lượt người nghèo.
  • Các cơ sở đoàn đã đăng ký và thực hiện đảm nhận công trình thanh niên các cấp. Kết quả có 55 công trình, phần việc thanh niên các cấp được thực hiện, trong đó có 06 công trình thanh niên cấp Khối Doanh nghiệp Trung ương, 15 công trình thanh niên cấp Tập đoàn, 34 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở; có 267 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được thực hiện, trong đó có 06 đề tài/sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được tuyên dương cấp Tập đoàn. Giới thiệu 84 đoàn viên ưu tú bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó đã có 17 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN.

DSC_1864Đồng chí Nguyễn Tân Vinh, Bí thư Đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả công tác năm 2018

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã có những bài tham luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động đoàn tại Đơn vị mình cũng như cùng thảo luận phương hướng triển khai các phong trào thanh niên trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã thảo luận về Chương trình công tác năm 2019 với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Vũ Thị Thu Hương – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Tập đoàn đã biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của Đoàn Tổng công ty trong thời gian qua, luôn đứng trong tốp đầu các cơ sở đoàn của Đoàn Tập đoàn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Tập đoàn. Đồng chí lưu ý ĐVTN cần tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm vững những định hướng, chủ trương mới của Lãnh đạo để truyền tải đến ĐVTN; tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu, thực hiện tốt phong trào sáng tạo trẻ, đăng ký đảm nhận công trình phần việc thanh niên, đẩy mạnh phối hợp trong công tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn của ĐVTN.

794300f4322cd172883dĐ/c Vũ Thị Thu Hương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT khẳng định thành công của Tổng công ty luôn có sự đóng góp rất lớn của tuổi trẻ. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới trước tình hình khó khăn, ĐVTN cần nêu cao tính tiên phong, nghiêm túc, kỷ cương, trách nhiệm trong công tác, phấn đấu làm tốt nhất phần việc được giao của mình. Tiếp tục tăng cường công tác tự đào tạo nội bộ, học tập nâng cao trình độ, để đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” do Trung ương Đoàn tặng cho 10 đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn Tổng công ty và lãnh đạo các Đơn vị thành viên/trực thuộc để ghi nhận sự đóng góp xuất sắc của các đồng trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Tang KNC Vi the he treCác đồng chí cựu cán bộ Đoàn Tổng công ty và Lãnh đạo Đơn vị nhận kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” do Trung ương Đoàn trao tặng

Đoàn Tổng công ty cũng đã tổ chức trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 03 tập thể và 05 cá nhân; trao Bằng khen của Đoàn Khối DNTW cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Cũng tại Hội nghị, BTV Đoàn Tổng công ty đã trao bằng khen cho 10 tập thể và 17 cá nhân đạt các giải cao trong Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, truyền thống Tổng công ty PTSC” tổ chức trong năm 2018; Khen thưởng 10 đề tài sáng kiến tiêu biểu và 10 công trình thanh niên tiêu biểu của Đoàn Tổng công ty năm 2018.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Untitled_Panorama1Đại biểu dự Hội nghị

f8bb32d0833760693926Đ/c Phan Thanh Tùng phát biểu chia sẻ với ĐVTN tại Chương trình Đối thoại

452452be60668338da77ĐVTN đặt câu hỏi đối thoại với Lãnh đạo Tổng công ty

DSC_1857Thường trực Đoàn PVN và Đoàn Tổng công ty tặng hoa cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo

Khen thuong Bang khen TWD, Doan KhoiKhen thưởng Bằng khen TW Đoàn và Đoàn Khối DNTW

0c3ed8e05007b359ea16Khen thưởng Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, truyền thống Tổng công ty PTSC

 

Nguyễn Minh Hoàng

Văn phòng Đoàn Thanh niên PTSC